Phân tích giá EUR/USD: đi ngang sau một phiên đầy biến động - ngày 23/02/2024

EUR/USD củng cố sau khi chứng kiến ​​sự biến động vào thứ Năm. Đồng Euro vẫn ổn định khi các nhà giao dịch tiêu hóa số liệu PMI hỗn hợp từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

EUR/USD củng cố sau một phiên đầy biến động được thúc đẩy bởi việc công bố dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Châu Âu và Mỹ vào thứ Năm. 

Đồng Euro ổn định khi các nhà đầu tư xử lý các số liệu hỗn hợp liên quan đến hoạt động kinh doanh tư nhân ở Liên minh Châu Âu (EU). Cặp tiền này tăng vào khoảng 1,0820 trong phiên Á sáng nay.

Tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, xu hướng giảm phát vẫn tồn tại khi cả dữ liệu PMI của khu vực đồng tiền chung châu Âu và Đức trong tháng 2 đều cho thấy những số liệu trái chiều. Trong khi PMI sơ bộ của Eurozone và PMI dịch vụ của Đức tăng, thì PMI sản xuất không đạt được kỳ vọng của thị trường.

Báo cáo cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB trong tháng 1 chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn thận trọng trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Họ bày tỏ sự đồng thuận rằng còn quá sớm để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp hiện tại.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB thừa nhận tiến bộ về lạm phát, cho thấy sự lạc quan hơn so với những năm trước. Họ cũng nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất không tự động được chứng minh, ngay cả khi ECB điều chỉnh giảm dự báo lạm phát tháng 3.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) dao động gần mức 103,90, được hỗ trợ bởi lãi suất cao hơn của Mỹ, lần lượt ở mức 4,71% và 4,33% đối với trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm tại thời điểm viết bài. Hơn nữa, USD đã nhận được hỗ trợ tăng giá vào thứ Năm, nhờ dữ liệu lao động mạnh mẽ từ Mỹ.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), Đơn xin trợ cấp Thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng đồng thuận, với con số đạt 201 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 16/2, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 218 nghìn và con số trước đó là 213 nghìn.

Về dữ liệu PMI, PMI Dịch vụ Mỹ của S&P Global đã công bố mức 51,3 trong tháng 2, thấp hơn một chút so với mức 52,0 dự kiến ​​và con số trước đó là 52,5. Tuy nhiên, PMI sản xuất đã cải thiện lên 51,5, vượt mức dự đoán 50,5 và con số 50,7 trước đó.

PMI tổng hợp của Mỹ đã giảm xuống 51,4 trong tháng 2 so với mức 52,0 trước đó. Ngoài ra, nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed, nhấn mạnh việc tránh cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, có thể củng cố thêm sự hỗ trợ cho đồng USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *