Phân tích giá EUR/USD: phục hồi khoản lỗ gần đây - ngày 19/01/2024

EUR/USD có thể phải đối mặt với thách thức về tâm lý đối với việc cắt giảm lãi suất sớm của ECB. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ lạc quan có thể củng cố sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

EUR/USD tăng lên, phục hồi khoản lỗ gần đây được ghi nhận trong phiên trước đó. Cặp EUR/USD giao dịch cao hơn quanh mức 1,0890 trong phiên Á sáng nay. Tuy nhiên, đồng Euro có thể phải đối mặt với thách thức nảy sinh từ những suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tháng 9. Tâm lý phổ biến đã được thúc đẩy khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, cho rằng việc cắt giảm lãi suất có thể được xem xét vào mùa hè.

Chủ tịch Lagarde nhấn mạnh khả năng lãi suất của ECB đã đạt đỉnh và nhấn mạnh sự phụ thuộc của ECB vào dữ liệu kinh tế. Bà thừa nhận sự hiện diện của những bất ổn đang diễn ra và các chỉ số vẫn chưa được giữ vững chắc, góp phần tạo nên quan điểm đa sắc thái về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn ổn định sau mức tăng gần đây với xu hướng tích cực để tiếp tục chuỗi chiến thắng. Xu hướng tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể hỗ trợ củng cố đồng USD. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm của Mỹ lần lượt ở mức 4,36% và 4,16% tại thời điểm viết bài. 

Vào thứ Năm, những số liệu nóng hổi của Hoa Kỳ đã tạo thêm động lực cho xu hướng tăng giá của đồng USD, làm suy yếu việc cắt giảm lãi suất sớm của Fed vào tháng 3.

Công ty Khởi công Nhà ở Hoa Kỳ (MoM) đã vượt qua kỳ vọng trong tháng 12, đạt 1,46 triệu so với mức dự đoán là 1,426 triệu. Giấy phép xây dựng trong tháng cũng cho thấy sự tăng trưởng, leo lên 1,495 triệu và vượt mức đồng thuận của thị trường là 1,48 triệu. Hơn nữa, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 12/1 đã giảm xuống còn 187.000 so với mức 203.000 trước đó.

Các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Đức vào thứ Sáu. Ngược lại, sự chú ý sẽ hướng tới Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 1, kỳ vọng sẽ cải thiện lên mức 70 so với con số 69,7 của tháng 12 để có thêm thông tin chi tiết về thị trường.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (22)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *