Phân tích giá EUR/USD: tăng cao trước dữ liệu CPI của Mỹ - ngày 11/01/2024

EUR/USD tăng lực kéo khi USD giảm do khẩu vị rủi ro được cải thiện. Sự đột phá trên rào cản 1,1000 có thể khiến cặp tiền này quay trở lại mức cao nhất của tuần trước là 1,1038.

EUR/USD mở rộng mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0980 trong phiên châu Á vào thứ Năm. Cặp EUR/USD nhận được hỗ trợ tăng giá khi USD phải đối mặt với những thách thức về tâm trạng thị trường ưa rủi ro trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ.

Cặp EUR/USD có thể gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức tâm lý 1,1000. Nếu có sự đột phá trên mức này, nó có khả năng hỗ trợ cặp tiền này quay trở lại mức cao nhất của tuần trước là 1,1038. Đáng chú ý, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày của EUR/USD đã di chuyển trở lại trên mốc 50, cho thấy đà tăng trên thị trường.

Tuy nhiên, đường Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), mặc dù nằm phía trên đường trung tâm nhưng vẫn nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy động lực giảm trong cặp EUR/USD. Các nhà giao dịch có thể thận trọng và chờ xác nhận trước khi đưa ra quyết định cho cặp tiền này, xem xét các tín hiệu hỗn hợp do chỉ báo trễ cung cấp.

Mặt khác, EUR/USD có thể quay trở lại mức hỗ trợ trước mắt ở mức chính 1,0950, sau khi kiểm tra mức tâm lý 1,0900. Một vi phạm quyết định sau này có thể tăng cường áp lực giảm giá đối với cặp tiền này, có khả năng hướng nó tới EMA 50 ngày tại 1,0888 và mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại 1,0867. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD (21)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *