Phân tích giá EUR/USD: vẫn chưa thoát khỏi khó khăn - ngày 11/06/2024

EUR/USD gặp khó khăn trong việc thu hút người mua và bị suy yếu bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục hỗ trợ đồng USD và hạn chế mức tăng giá. Sự bất ổn chính trị ở châu Âu đang tiếp tục kìm hãm xu hướng tăng giá của Euro ở thế phòng thủ.

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong Á sáng nay và hiện giao dịch quanh khu vực 1,0765-1,0770, mặc dù thiếu lực mua tiếp theo mạnh mẽ. Hơn nữa, bối cảnh cơ bản và thiết lập kỹ thuật cần thận trọng trước khi xác định vị trí kéo dài mức phục hồi khiêm tốn của ngày hôm trước từ vùng 1,0735-1,0730 hoặc mức thấp nhất trong 1 tháng. 

Đồng USD vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Fed có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, được củng cố bởi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ mạnh hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu. 

Thêm vào đó, quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử sớm vào cuối tháng này đã làm tăng thêm sự bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn thứ hai của Eurozone, điều này có thể tiếp tục làm suy yếu đồng tiền chung. Ngược lại, điều này lại tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và xác nhận triển vọng tiêu cực trong ngắn hạn đối với EUR/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số hậu NFP giảm xuống dưới SMA 100 ngày gần mốc 1,0800 và sự phá vỡ tiếp theo thông qua SMA 200 ngày làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng tiêu cực trong bối cảnh các bộ dao động giảm giá trên biểu đồ hàng ngày. 

Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào nữa vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có nguy cơ sụt giảm khá nhanh gần mốc tròn 1,0800. Tay cầm nói trên sẽ hoạt động như một điểm then chốt, nếu được xóa một cách dứt khoát có thể thúc đẩy một đợt phục hồi ngắn hạn hướng tới vùng cung 1,0865-1,0870 trên đường tới mốc 1,0900.

Mặt khác, mức dao động thấp qua đêm quanh khu vực 1,0735-1,0730 dường như đang bảo vệ nhược điểm trước mắt của mốc 1,0700. Một số hoạt động bán tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới kích hoạt các nhà giao dịch giảm giá và kéo EUR/USD đến mức hỗ trợ phù hợp tiếp theo gần khu vực 1,0650-1,0640. Giá giao ngay cuối cùng có thể trượt về phía kiểm tra mốc 1,0600 hoặc mức thấp nhất kể từ đầu năm đã chạm vào tháng 4.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

EURUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *