Phân tích giá GBP/USD: giới hạn trong phạm vi giao dịch hẹp - ngày 26/01/2024

GBP/USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch hẹp trong phiên châu Á vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch chờ công bố Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ trước khi đặt cược theo hướng mới.

GBP/USD gặp khó khăn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào hôm nay và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, ngay trên mốc 1,2700 trong phiên Á. Trong khi đó, giá giao ngay vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức cao gần hai tuần đạt được vào thứ Tư và giờ đây trông chờ vào việc công bố Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ để có động lực mới.

Dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kỳ vọng về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất, từ đó sẽ thúc đẩy đồng USD. Trong khi đó, số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến, cùng với những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát, làm tăng triển vọng hạ cánh nhẹ nhàng. Điều này dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm, khiến xu hướng tăng của USD ở thế phòng thủ và tạo ra một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

Trong khi đó, sự khởi đầu năm mới mạnh mẽ của nền kinh tế Anh mang lại cho Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) lý do để giữ lãi suất ở mức cao nhất trong gần 16 năm khi họp vào tuần tới. Điều này có thể tiếp tục củng cố Bảng Anh (GBP) và hỗ trợ triển vọng cho một động thái tăng giá trong ngắn hạn hơn nữa đối với GBP/USD. Điều đó nói lên rằng, tỷ lệ giảm dần về việc Fed cắt giảm lãi suất sớm có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược mạnh vào việc USD giảm giá và tăng trần cho cặp tiền này trước cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Từ góc độ kỹ thuật, cho đến nay, GBP/USD đã phải vật lộn để vượt qua đường xu hướng dốc xuống kéo dài từ đỉnh dao động tháng 12. Rào cản nói trên hiện được chốt gần khu vực 1,2740, nếu được xóa bỏ một cách dứt khoát sẽ mở đường cho những lợi ích bổ sung. Sau đó, giá giao ngay có thể đẩy nhanh đà lấy lại mốc tròn 1,2800 và leo xa hơn về phía vùng 1,2825-1,2830 hoặc mức cao nhất kể từ tháng 8/2023 đạt được vào tháng trước.

Mặt khác, vùng 1,2680, theo sau là vùng 1,2655-1,2650 có thể cung cấp hỗ trợ ngay lập tức, dưới mức đó GBP/USD có thể trượt trở lại để kiểm tra các mức dưới 1,2600 hoặc đáy hàng tháng. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *