Phân tích giá GBP/USD: Tăng trở lại trong nỗ lực bảo vệ mức hỗ trợ 1,2300 - ngày 04/03/2023

Cặp tiền GBP/USD đang nỗ lực bảo vệ mức hỗ trợ 1,2300 trong phiên giao dịch châu Á. Cáp đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm hoàn toàn vào đầu phiên châu Á khi các nhà đầu tư giảm bớt tác động của giá dầu cao hơn sau thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC+. 

Giá dầu tăng vọt đã làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của áp lực lạm phát trên toàn cầu. Do đó, các ngân hàng trung ương có thể được yêu cầu tiếp tục tăng lãi suất trong một thời gian dài.

Các hợp đồng tương lai của S&P500 đã báo cáo những khoản lỗ đáng kể trong phiên châu Á sau một loạt các phiên tăng giá vào tuần trước do giá dầu tăng sẽ đẩy nhanh chi phí đầu vào đối với các công ty dựa vào dầu mỏ để vận chuyển và sản xuất. 

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang có sự điều chỉnh nhỏ sau mức cao hàng tuần mới ở 102,95. Sự tăng giá của DXY có vẻ được ủng hộ khi hy vọng lạm phát mới ở Mỹ do giá dầu cao hơn đã làm lu mờ tác động của việc giảm tốc trong dữ liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi.

Trên cơ sở hàng tháng, Chỉ số giá PCE của Mỹ tăng 0,3%, thấp hơn mức đồng thuận là 0,4% và mức phát hành trước đó là 0,5%. Ngoài ra, con số Lạm phát PCE hàng năm của Mỹ đã  giảm xuống 4,6% so với mức đồng thuận và công bố trước đó là 4,7%.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tìm cách tăng lãi suất hơn nữa vào tháng 5 nếu lạm phát bùng nổ cùng với giá dầu ổn định.

Về đồng bảng Anh, áp lực lạm phát gia tăng đang tạo ra nhiều rắc rối hơn cho ngân hàng trung ương Anh (BoE). Lạm phát giá cửa hàng của Anh đã tăng cao hơn nữa khi giá thực phẩm leo thang. 

Ngoài ra, tình trạng thiếu lao động tiếp tục thúc đẩy kỳ vọng lạm phát. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của BoE tự tin rằng lạm phát ở Anh sẽ bắt đầu giảm nhanh chóng trong thời gian tới.

GBP/USD: Biểu đồ hàng ngày

GBP/USD bắt đầu giao dịch trong tuần không thuận lợi sau khi chứng kiến ​​ba tuần tăng liên tiếp.

Khi làm như vậy, cặp Cáp biện minh cho sự phá vỡ nhược điểm của đường hỗ trợ tăng dần đã tồn tại hai tuần, hiện mức kháng cự ở quanh mức 1,2365. Tăng thêm sức mạnh cho xu hướng giảm là giá một lần nữa đảo ngược từ vùng kháng cự 1,2445-50 đã hạn chế xu hướng tăng giá của cặp tiền này kể từ đầu tháng 12/2022.

Ngoài ra, xu hướng giảm đang xuất hiện trên chỉ báo MACD và đường RSI (14) ổn định cũng cho thấy rằng cặp GBP/USD có thể củng cố mức tăng hàng tuần mới nhất.

Tuy nhiên, sự hội tụ của DMA 50 và DMA 100, gần 1,2140-45, dường như là một điều khó vượt qua đối với cặp giá giảm.

Theo đó, đường hỗ trợ dốc lên từ tháng 11, gần với mức 1,1940, có thể thách thức những người bán GBP/USD.

Trong khi đó, các động thái phục hồi không chỉ cần xác thực từ đường hỗ trợ chuyển thành kháng cự khoảng 1,2365 mà còn cần cung cấp một đợt phá vỡ thành công khu vực 1,2445-50 để thuyết phục người mua GBP/USD.

Nếu cặp tiền quản lý để duy trì vững chắc hơn qua 1,2450, thì không thể loại trừ khả năng tăng lên mức cao nhất vào tháng 5/2022 là khoảng 1,2665.

GBP/USD: Biểu đồ hàng ngày
GBP/USD: Biểu đồ hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *