Tesla đạt mức giao hàng kỷ lục sau khi giảm giá bán

Nhà sản xuất xe điện Tesla vào Chủ nhật đã công bố số lượng giao hàng đạt mức kỷ lục vào quý 1, nhưng mức tăng trưởng doanh số hàng quý rất khiêm tốn mặc dù giá giảm do cạnh tranh gia tăng và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Tesla đã giao 422.875 xe trong ba tháng đầu năm nay, tăng 4% so với quý trước. Con số này cao hơn 36% so với cùng kỳ năm trước. Vào tháng 1, CEO Elon Musk cho biết Tesla có thể đạt được 2 triệu lượt giao xe trong năm nay, tăng 52% so với năm ngoái.

Tesla đạt mức giao hàng kỷ lục sau khi giảm giá bán (1)
Tesla đạt mức giao hàng kỷ lục sau khi giảm giá bán

Các nhà đầu tư đã theo dõi canh bạc của Musk rằng việc giảm giá sẽ kích thích doanh số bán hàng, mặc dù họ lo lắng về việc làm giảm lợi nhuận.

Vào tháng 1, Tesla đã giảm giá bán tới 20% trên toàn cầu, gây ra cuộc chiến giá cả sau khi bỏ lỡ ước tính giao hàng của Phố Wall cho năm 2022. Mẫu xe Model Y cơ bản từng được bán với giá 65.990 USD hiện có giá 54.990 USD.

Elon Musk, người đã bỏ lỡ các mục tiêu bán hàng đầy tham vọng cho Tesla trong những năm gần đây, cho biết vào tháng 1 rằng số lượng giao hàng vào năm 2023 có thể đạt 2 triệu xe, nếu không có sự gián đoạn bên ngoài, từ mức 1,3 triệu vào năm 2022.

Số lượng giao hàng trong quý đầu tiên so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 430.008 xe, theo dữ liệu của Refinitiv.

Theo ước tính trung bình do FactSet tổng hợp vào thứ Sáu, Phố Wall dự kiến ​​Tesla sẽ báo cáo giao khoảng 432.000 xe trong quý, Wall Street Journal và CNBC đưa tin.

Tesla đã bỏ lỡ con số mà các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv và FactSet đang mong đợi. Các ước tính khác cho thấy Tesla đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall với 422.875 xe được giao.

Các nhà phân tích được Bloomberg khảo sát dự kiến ​​sẽ có 421.164 xe được xuất xưởng. 

Tesla đã giao nhiều hơn 6% số xe Model 3/Model Y chủ lực của mình trong 3 tháng đầu năm nay so với quý trước. Tuy nhiên, số lượng giao hàng cho các loại xe Model X/Model S có giá cao hơn đã giảm 38%.

Tesla đã sản xuất nhiều xe hơn so với số xe được giao, với 440.808 xe trong ba tháng đầu năm nay.

Nhà sản xuất ô tô điện đã tăng cường sản xuất tại các nhà máy mới ở Texas và Berlin, và tình trạng sản xuất tại Trung Quốc phục hồi sau đợt phong tỏa do COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *