Phân tích giá NZD/USD: cố gắng bảo vệ mốc 0,6100 - ngày 24/06/2024

NZD/USD vẫn ở mức thấp vào thứ Hai trong bối cảnh USD tăng giá khiêm tốn. Giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn góp phần hỗ trợ cặp tiền này.

NZD/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng yếu hơn và giảm xuống mức đáy nhiều ngày trong phiên Á sáng nay, mặc dù tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc tròn 0,6100. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào dường như vẫn khó nắm bắt do sức mạnh đồng USD khiêm tốn và tâm lý thị trường thận trọng. 

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 9/5 sau lập trường diều hâu của Fed, cho thấy chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này, cùng với việc công bố dữ liệu PMI tạm thời của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi vào thứ Sáu, tiếp tục hỗ trợ một số đồng tiền. 

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị dai dẳng và sự bất ổn chính trị ở châu Âu đã làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, đây được coi là một yếu tố khác có lợi cho vị thế trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh và sẽ đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng NZD nhạy cảm với rủi ro. 

Hơn nữa, kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​có thể góp phần hạn chế mức tăng của cặp NZD/USD. Trên thực tế, RBNZ dự kiến ​​sẽ đợi đến quý 3/2025 trước khi cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát vẫn tăng cao. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường kỳ vọng chu kỳ cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào đầu năm tới sau đợt suy thoái kinh tế gần đây.

 Điều này, cùng với những khó khăn kinh tế của Trung Quốc, đảm bảo sự thận trọng trước khi xác định bất kỳ sự phục hồi nào đối với các loại tiền tệ đối kháng, bao gồm cả NZD. 

Bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với NZD/USD là đi xuống. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể hạn chế đặt cược mạnh và muốn chờ công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này – dữ liệu GDP quý 1 cuối cùng và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). 

Trong khi đó, các bài phát biểu của các thành viên FOMC có ảnh hưởng có thể thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực cho cặp tiền này trong trường hợp không có bất kỳ thông tin kinh tế nào tác động đến thị trường liên quan từ Mỹ.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY NZD/USD

NZDUSD_2024-06-24_11-37-44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *