Dầu tiếp tục thua lỗ khi đồng USD mạnh lên - ngày 24/06/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên Á sáng thứ Hai (24/6) trong phiên thứ hai liên tiếp, do đồng USD mạnh hơn sau khi lo ngại về lãi suất cao hơn trong thời gian dài xuất hiện trở lại và làm dịu đi khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 40 cent, tương đương 0,5%, xuống 84,84 USD/thùng lúc 00:36 GMT, sau khi giảm 0,6% vào thứ Sáu. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI của Mỹ ở mức 80,34 USD/thùng, giảm 39 cent, tương đương 0,5%.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường tại IG, cho biết: “Đồng đô la Mỹ đã mở giá thầu sáng nay và dường như đã tăng cao hơn sau dữ liệu PMI tốt hơn của Mỹ vào tối thứ Sáu và những lo ngại chính trị trước cuộc bầu cử ở Pháp”.

Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa được định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

dau

Tuy nhiên, cả hai hợp đồng dầu thô chuẩn đều tăng khoảng 3% trong tuần trước do có dấu hiệu nhu cầu sản phẩm dầu mạnh hơn ở Mỹ, nước tiêu dùng lớn nhất thế giới và do việc cắt giảm của OPEC+ đã kiểm soát nguồn cung.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong khi nhu cầu xăng tăng tuần thứ 7 liên tiếp và mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay đã quay trở lại mức 2019.

Rủi ro địa chính trị ở Trung Đông từ cuộc khủng hoảng Gaza và sự gia tăng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga cũng đang hỗ trợ giá dầu.

Tại Ecuador, công ty dầu khí nhà nước Petroecuador đã tuyên bố bất khả kháng đối với việc giao dầu thô nặng Napo để xuất khẩu sau khi đóng cửa một đường ống và giếng dầu quan trọng do mưa lớn, các nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.

Tại Mỹ, số giàn khoan dầu đang hoạt động đã giảm 3 giàn xuống 485 vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *