Phân tích giá NZD/USD: tăng gần 0,5820 sau mức giảm gần đây - ngày 30/10/2023

NZD/USD tăng lên nhờ diễn biến yếu kém của đồng đô la Mỹ. Israel đã mở rộng hoạt động trên bộ ở Dải Gaza; có thể ảnh hưởng đến đô la Kiwi. Tâm lý thị trường nghiêng về quan điểm ôn hòa của Fed về lãi suất chính sách.

NZD/USD phục hồi các khoản lỗ gần đây, giao dịch gần mức 0,5820 trong phiên châu Á vào thứ Hai. Cặp NZD/USD tăng giá, được hưởng lợi từ hiệu suất tương đối yếu của đồng đô la Mỹ (USD) sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi từ Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước.

Tuy nhiên, đô la New Zealand (NZD) phải đối mặt với áp lực sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có tiêu đề mềm gần đây, điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà giao dịch dự đoán rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ áp dụng quan điểm phù hợp hơn về lãi suất, góp phần làm suy yếu cặp tiền. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Thay đổi việc làm và Tỷ lệ thất nghiệp trong quý 3 dự kiến ​​được công bố vào cuối tuần.

Tình hình ở Israel, với việc mở rộng các hoạt động trên bộ ở Gaza và các cuộc không kích vào các mục tiêu của Hamas, có thể có tác động đến cặp NZD/USD. Thủ tướng Benjamin Netanyahu coi đây là giai đoạn thứ hai của cuộc chiến. Sự cố mất điện gần đây ở Gaza, kéo dài hơn một ngày, đã giúp khôi phục một phần thông tin liên lạc qua điện thoại và internet.

Tâm lý thị trường có thể cải thiện nhờ bước đột phá ngoại giao quan trọng vì Mỹ và Trung Quốc được cho là đã đồng ý về nguyên tắc cuộc gặp giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 11. Sau nhiều tháng nỗ lực ngoại giao tế nhị để hàn gắn mối quan hệ, cuộc gặp tiềm năng này hứa hẹn sẽ có cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa hai nước.

Mặt khác, các nhà giao dịch của đồng bạc xanh dường như đang chốt lời sau chuỗi 3 ngày tăng giá. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (YoY) giảm ở mức 3,7% trong tháng 9 so với 3,8% trong lần đọc trước. Tuy nhiên, chỉ số hàng tháng đã cải thiện lên 0,3% từ mức 0,1% trước đó.

Hơn nữa, mặc dù Chỉ số tiêu dùng của Đại học Michigan báo cáo 63,8 chỉ số, vượt mức nhất quán dự kiến ​​​​là 63,0 trong tháng 10, nhưng có vẻ như kết quả tích cực không thúc đẩy đáng kể đồng Đô la Mỹ. Điều này cho thấy tâm lý thị trường đang nghiêng về kỳ vọng Fed sẽ không thay đổi lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào thứ Tư.

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

NZDUSD (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *