Phân tích giá USD/JPY: giảm mạnh trong ngày - ngày 07/03/2024

Đồng Yên Nhật (JPY) thu hút lực mua tiếp theo trong bối cảnh BoJ đặt cược tăng lãi suất mới. Sự không chắc chắn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed khiến xu hướng tăng giá của USD trở nên phòng thủ.

Đồng Yên Nhật (JPY) đạt được lực kéo tích cực mạnh mẽ trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm và nhảy lên mức cao nhất gần bốn tuần so với đồng USD trong phiên Á sáng nay. 

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 22 tháng và vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong tháng 2. Điều này xuất hiện trước những suy đoán rằng các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm đang diễn ra sẽ mang lại mức tăng lương bội thu trong năm thứ hai liên tiếp, điều này có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và nâng cao mức đặt cược cho sự thay đổi sắp xảy ra trong quan điểm chính sách của BoJ, củng cố đồng JPY.

Trong khi đó, những nhà đầu cơ giá lên dường như không bị ảnh hưởng bởi thực tế là tiền lương ở Nhật Bản đã giảm tháng thứ 22 liên tiếp vào tháng 1. 

Hơn nữa, các báo cáo cho rằng BoJ có thể điều chỉnh lại đánh giá về mức tiêu thụ và sản lượng nhà máy trong tháng này trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu suy yếu, nhấn mạnh tình trạng phục hồi mong manh của nền kinh tế cũng không làm giảm bớt tâm lý lạc quan xung quanh JPY. 

Mặt khác, đồng USD giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 trong bối cảnh không chắc chắn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed, điều này càng góp phần khiến cặp USD/JPY trượt gần hơn đến giữa mức 148,00 .

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại gần đây trước mốc 151,00 hoặc đỉnh trong năm và đợt giảm giá tiếp theo tạo điều kiện cho các nhà giao dịch giảm giá. 

Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu có lực kéo tiêu cực và hỗ trợ triển vọng cho một động thái giảm giá tiếp theo trong thời gian ngắn. Một số hoạt động bán tiếp theo dưới mức thoái lui Fib 23,6% của đợt tăng tháng 12-tháng 2, xung quanh khu vực 148,40-148,35, sẽ tái khẳng định thiết lập giảm giá và kéo cặp USD/JPY xuống mốc 148,00. 

Theo sau là SMA 100 ngày, hiện ở quanh vùng 147,80, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ làm lộ ra Fibo 38,2%, gần khu vực 146,80, với một số hỗ trợ trung gian gần mốc tròn 147,00.

Mặt khác, mốc 149,00 hiện có thể đóng vai trò là rào cản mạnh ngay lập tức. Bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đều có nhiều khả năng thu hút người bán mới và vẫn bị giới hạn gần điểm dừng hỗ trợ ngang 149,70, hiện đã chuyển sang mức kháng cự. 

Điều đó nói lên rằng, một số giao dịch mua tiếp theo, dẫn đến sức mạnh tiếp theo vượt quá mốc tâm lý 150,00, sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh gần đây từ đỉnh trong năm đã đi đúng hướng và chuyển xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá. 

Sau đó, cặp USD/JPY có thể vượt qua rào cản 150,40-150,50 và thực hiện một nỗ lực mới để chinh phục mốc tròn 151,00.

jpy (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *