Dầu tăng cao khi tồn kho dầu thô Mỹ tăng ít hơn dự kiến - ngày 07/03/2024

Giá dầu tăng cao vào thứ Năm (7/3) sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​vào tuần trước và tồn kho nhiên liệu giảm mạnh.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 15 cent lên 83,11 USD/thùng vào lúc 00:21 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 18 cent lên 79,31 USD/thùng.

Giá dầu chuẩn tăng khoảng 1% vào thứ Tư sau khi tồn kho dầu thô tăng tuần thứ sáu liên tiếp, tăng 1,4 triệu thùng, khoảng 2/3 trong số 2,1 triệu thùng mà các nhà phân tích dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters.

dau (49)

Dữ liệu EIA cũng cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm nhiều hơn dự kiến.

Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các chiến lược gia ngoại hối của Reuters, đồng đô la Mỹ mạnh sẽ duy trì hiện trạng trong thời gian tới, khi thị trường chuẩn bị cho nguy cơ đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed bị trì hoãn sang nửa cuối năm nay.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tiến trình tiếp tục về lạm phát “không được đảm bảo”, mặc dù Ngân hàng Trung ương Mỹ vẫn kỳ vọng sẽ giảm lãi suất cơ bản trong năm nay.

Thị trường cũng chờ đợi dữ liệu thương mại của Trung Quốc. Bắc Kinh tuần này cho biết họ một lần nữa đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm nay khoảng 5%. 

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tỏ ra hoài nghi và kết quả hoạt động xuất nhập khẩu trong những tháng gần đây cho thấy thương mại sẽ không phải là động lực chính của nền kinh tế nước này.

Các nguồn tin thương mại cho biết, trong một dấu hiệu nguồn cung thắt chặt, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia đã tăng giá dầu thô Arab Light hàng đầu mà nước này bán sang châu Á trong tháng 4 lên 1,70 USD/thùng, cao hơn mức trung bình của Oman/Dubai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *