Phân tích giá USD/JPY: nằm gần mức đỉnh nhiều thập kỷ - ngày 08/04/2024

Đồng Yên Nhật giảm giá trong ngày thứ hai liên tiếp và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Lập trường thận trọng của BoJ, dữ liệu trong nước yếu hơn và tâm lý rủi ro tích cực làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. Sức mạnh USD lạc quan đã nâng USD/JPY trở lại gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Đồng JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong ngày từ mức cao hơn hai tuần so với đồng USD vào thứ Sáu và cuối cùng ổn định ở gần mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch hàng ngày. 

Ngôn ngữ ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), báo hiệu rằng đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra trong một thời gian nữa, cùng với giai điệu rủi ro tích cực, hóa ra lại là những yếu tố chính làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. Xu hướng bán vẫn không suy giảm trong phiên Á sáng nay sau khi công bố dữ liệu trong nước yếu hơn, cho thấy tiền lương thực tế ở Nhật Bản đã giảm trong tháng thứ 23 liên tiếp. 

Ngoài ra, xu hướng chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán làm giảm nhu cầu đối với đồng JPY. Điều này, cùng với sự xuất hiện của một số hoạt động mua vào USD, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm hàng tháng lạc quan của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, đã đẩy cặp USD/JPY trở lại gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ đã chạm vào tuần trước. 

Báo cáo về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) nổi bật cho thấy Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất và buộc các nhà đầu tư phải giảm kỳ vọng về ba lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Điều này vẫn hỗ trợ cho việc tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho USD. 

Trong khi đó, xu hướng tăng của JPY không nhận được bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào sau những động thái gần đây từ chính quyền Nhật Bản, cho thấy sự sẵn sàng can thiệp vào thị trường để hỗ trợ đồng nội tệ. 

Điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với USD/JPY là đi lên trong bối cảnh kỳ vọng rằng khoảng cách lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ vẫn rộng. 

Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư để tìm manh mối về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed. Điều này sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo động lực mới cho cặp tiền.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *