Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed năm 2024 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 - ngày 09/04/2024

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đã giảm đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu trong năm nay xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10, dữ liệu LSEG cho thấy hôm thứ Hai, trong bối cảnh có bằng chứng về sức mạnh tiếp tục của nền kinh tế Mỹ.

Các hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho tháng 12 vào thứ Hai đã phản ánh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất khoảng 60 điểm cơ bản trong năm nay, so với khoảng 150 điểm cơ bản đã được định giá vào đầu năm 2024. Triển vọng cắt giảm 25 điểm cơ bản đầu tiên vào tháng 6 là ở mức Dữ liệu của CME Group cho thấy vào thứ Hai là 49%, giảm so với mức 57% một tuần trước.

fed (5)

Những kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất sâu đến mức nào và trong bao lâu đã thay đổi nhanh chóng trong vài tháng qua, khi các nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ rằng các nhà hoạch định chính sách có thể giảm chi phí đi vay mà không gây ra sự phục hồi lạm phát trong một nền kinh tế mạnh mẽ hay không. Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản trong năm nay.

Kết quả là lợi suất trái phiếu kho bạc, vốn bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng lãi suất, đã tăng cao hơn. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn, di chuyển ngược chiều với giá trái phiếu, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 vào thứ Hai. 

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy sức mạnh bất ngờ của thị trường lao động, báo cáo mới nhất trong một loạt báo cáo phản ánh mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến.

Vào tháng 1, các nhà hoạch định chính sách Fed đã đưa ra ngôn ngữ nói rằng họ sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5% hiện tại cho đến khi có “niềm tin lớn hơn” rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%.

Sự kết hợp giữa dữ liệu tốt và tiến triển hạn chế về lạm phát trong vài tháng qua đã làm tăng thêm lời kêu gọi giữa các quan chức hàng đầu – bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell – hãy “kiên nhẫn” khi họ đưa ra quyết định về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Tư, để đánh giá thêm về cơ hội cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *