Phân tích giá USD/JPY: phục hồi nhẹ từ mức đáy 1 tuần - ngày 10/10/2023

USD/JPY phục hồi khiêm tốn trong ngày từ mức đáy 1 tuần chạm vào đầu ngày hôm nay. Sự tăng giá thiếu sự tiếp nối trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và nhu cầu USD giảm. Thiết lập kỹ thuật hỗn hợp đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị một hướng đi chắc chắn trong ngắn hạn.

USD/JPY thu hút một số người mua ở gần khu vực 148,15 hoặc mức thấp nhất trong 1 tuần chạm vào trong phiên châu Á và leo lên mức đỉnh mới hàng ngày trong giờ qua. 

Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng tuần qua và hiện đang giao dịch quanh khu vực 148,60-148,65, tăng ít hơn 0,1% trong ngày.

Giai điệu rủi ro nhìn chung tích cực được cho là làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY) trú ẩn an toàn và hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho cặp USD/JPY. Tuy nhiên, mức tăng trong ngày thiếu niềm tin tăng giá do nhu cầu Đô la Mỹ (USD) giảm. 

Việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm đặt cược vào việc tăng lãi suất tiếp theo sẽ dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm, từ đó khiến xu hướng tăng giá của USD rơi vào thế phòng thủ và đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng tiền chính.

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền hiện dường như đã tìm thấy mức chấp nhận dưới SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng giờ đang nằm trong vùng tiêu cực, mặc dù vẫn chưa xác nhận xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày. 

Do đó, bất kỳ đợt trượt giá tiếp theo nào cũng có nhiều khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần mốc 148,00 và vẫn bị giới hạn gần SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, hiện được chốt gần khu vực 147,70-147,65.

Điểm thứ hai sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng, dưới đó cặp USD/JPY có khả năng đẩy nhanh mức giảm xuống khu vực 147,30 hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 14/9 chạm vào thứ Ba tuần trước. Tiếp theo là mốc tròn 147,00, nếu bị phá vỡ sẽ cho thấy rằng giá giao ngay đã đạt đỉnh trong thời gian tới và mở đường cho một số động thái giảm giá có ý nghĩa.

Mặt khác, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo giờ đây có thể gặp phải rào cản cứng gần mốc 149,00 trước vùng cung 149,30-149,35. Sức mạnh bền vững vượt xa có thể cho phép cặp tiền quay trở lại chinh phục mốc tâm lý 150,00 hoặc mức can thiệp tiềm năng. 

Một số hoạt động mua tiếp theo sẽ xác nhận một đột phá mới và nâng giá giao ngay lên mốc 151,00 trên đường đến vùng lân cận 152,00 hoặc mức cao nhất trong nhiều thập kỷ đạt được vào tháng 10/2022.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

USDJPY (7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *