Phân tích giá USD/JPY: tăng trở lại trên mốc 156,00 - ngày 02/05/2024

Đồng JPY tăng giá vào thứ Tư (01/05) trong bối cảnh có những đồn đoán về sự can thiệp khác của chính quyền Nhật Bản. Tuy nhiên, động lực tăng đã cạn kiệt do triển vọng chính sách của BoJ-Fed khác nhau.

Đồng JPY đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng USD vào thứ Tư (01/05) trong bối cảnh có suy đoán rằng các cơ quan tài chính Nhật Bản lại can thiệp lần thứ hai trong tuần này để hỗ trợ đồng nội tệ. 

Điều này xuất hiện sau đợt bán USD sau cuộc họp FOMC và kéo cặp USD/JPY xuống mốc 153,00. Tuy nhiên, JPY đã cắt giảm một phần mức tăng mạnh trong ngày và tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch châu Á sáng, đẩy cặp tiền tệ này trở lại trên mốc tròn 156,00. 

Quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong việc giữ lãi suất gần bằng 0 và cho thấy họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ theo hướng dẫn được đưa ra vào tháng 3, đánh dấu sự khác biệt lớn so với tín hiệu diều hâu của Fed. Trên thực tế, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng họ muốn có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm trước khi cắt giảm lãi suất. Điều này, cùng với sự xuất hiện của một số giao dịch mua USD, hỗ trợ cho USD/JPY trong bối cảnh rủi ro tích cực, làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn. 

Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ , bao gồm việc công bố Cắt giảm việc làm của Challenger, dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần và dữ liệu Cán cân thương mại để có một số động lực sau đó trong phiên đầu Bắc Mỹ. 

Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào các báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY_2024-05-02_10-37-14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *