Dầu tăng nhờ triển vọng Mỹ bổ sung kho dự trữ chiến lược - ngày 02/05/2024

Giá dầu tăng hôm thứ Năm (02/05) do triển vọng Mỹ có thể bắt đầu mua dầu thô để dự trữ xăng dầu, sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Chấm dứt ba ngày thua lỗ, giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 7 tăng 21 cent, tương đương 0,3%, lên 83,65 USD/thùng vào lúc 00:26 GMT. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ trong tháng 6 đã tăng 22 cent, tương đương 0,3%, lên 79,22 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 3% vào thứ Tư xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

dau - 2024-05-02T102031.638

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities, cho biết: “Thị trường dầu được hỗ trợ bởi suy đoán rằng nếu WTI giảm xuống dưới 79 USD, Mỹ sẽ chuyển sang xây dựng kho dự trữ chiến lược của mình”.

Hoa Kỳ đặt mục tiêu bổ sung Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) sau đợt bán lịch sử từ kho dự trữ khẩn cấp vào năm 2022 và muốn mua lại dầu với giá 79 USD/thùng hoặc thấp hơn

Ông Kikukawa cho biết: “Nếu lệnh ngừng bắn được đồng ý, dù chỉ là tạm thời, mối quan tâm của thị trường có thể sẽ chuyển sang nhu cầu dầu ở Mỹ, khi mùa lái xe đang đến gần”.

Ở Trung Đông, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có thể đạt được sau nỗ lực mới do Ai Cập dẫn đầu.

Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tấn công đã được hứa hẹn từ lâu vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza bất chấp lập trường của Mỹ và cảnh báo của Liên hợp quốc rằng điều đó sẽ dẫn đến “thảm kịch”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô tăng 7,3 triệu thùng lên 460,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/4, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,1 triệu thùng.

EIA cho biết tồn kho dầu thô đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6.

Trong khi đó, Fed đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và báo hiệu rằng họ vẫn đang hướng tới việc giảm chi phí đi vay, nhưng lại cảnh báo về các chỉ số lạm phát đáng thất vọng gần đây.

Tuyên bố chính sách mới nhất của Fed đã lưu ý rằng “lạm phát đã giảm bớt”. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc cắt giảm lãi suất có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu về dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *