Phân tích giá vàng: XAU/USD tăng trên 2.410 USD - ngày 19/04/2024

Giá vàng tăng khi rủi ro tăng cao sau các báo cáo về tên lửa của Israel tấn công một địa điểm ở Iran. Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin về vụ nổ tại sân bay trung tâm Isfahan. Sự tăng giá của đồng USD có thể hạn chế sự tăng giá của vàng.

Giá vàng tăng lên gần 2.410 USD/ounce trong phiên Á sáng nay. Kim loại quý trú ẩn an toàn tăng giá khi tâm lý lo ngại rủi ro quét qua thị trường tài chính sau khi ABC News xác nhận rằng tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran, làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Trung Đông.

Theo Reuters, trích dẫn hãng thông tấn Fars của Iran, người dân địa phương cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ ở sân bay trung tâm Isfahan. Tuy nhiên, nguyên nhân của những vụ nổ này vẫn chưa được biết. Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định chi tiết chính xác của vụ việc.

Về phía đồng Đô la Mỹ, các quan chức Fed đã truyền tải những thông điệp diều hâu vào thứ Năm, dẫn đến lợi suất trái phiếu Kho bạc và đồng bạc xanh tăng vọt, do đó làm giảm đà tăng của các tài sản không mang lại lợi suất như vàng. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh lạm phát ở Mỹ đang quá cao và nhấn mạnh Fed vẫn cần đạt được tiến bộ trong việc giải quyết lạm phát. Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams nhấn mạnh cam kết của Fed về việc phụ thuộc vào dữ liệu và bày tỏ rằng ông hiện không nhận thấy nhu cầu hạ lãi suất ngay lập tức.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GIÁ VÀNG

GIA VANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *