Dầu tăng 3% sau báo cáo về vụ nổ ở Iran - ngày 19/04/2024

Giá dầu tăng hơn 3% sau khi có báo cáo chưa được xác nhận về vụ nổ gần thành phố Isfahan của Iran. Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin người ta nghe thấy tiếng nổ gần sân bay Isfahan nhưng nhấn mạnh vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Giá dầu Brent tương lai tăng 10 cent, tương đương 0,11%, ở mức 87,39 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WIT kỳ hạn giao dịch cao hơn 2 cent ở mức 82,71 USD/thùng vào lúc 00:53 GMT. Hai loại dầu này đã giảm 3% trong phiên trước đó do lo ngại về nhu cầu.

Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không gia hạn giấy phép sắp hết hạn vào thứ Năm vốn đã nới lỏng rộng rãi các lệnh trừng phạt dầu mỏ của Venezuela, chuyển sang áp dụng lại các biện pháp trừng phạt để đáp trả việc Tổng thống Nicolas Maduro không đáp ứng các cam kết bầu cử của ông.

dau - 2024-04-19T100500.914

ANZ Research cho biết trong một lưu ý: “Rủi ro liên tục về nguồn cung sẽ giúp hỗ trợ thị trường hàng hóa, bất chấp căng thẳng ở Trung Đông đã giảm bớt”. “Sự cải thiện trong khẩu vị rủi ro đã khiến lực mua vào lĩnh vực hàng hóa quay trở lại.”

Venezuela đã xuất khẩu 600.000 thùng/ngày (bpd) trong quý đầu tiên, trong đó 165.000 thùng/ngày được dành cho Hoa Kỳ, ANZ Research cho biết thêm rằng do khối lượng ở mức vừa phải nên tác động có thể là “nhỏ”.

Sự không chắc chắn vẫn còn về cách Israel có thể trả đũa Iran sau cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Tehran vào Israel. Nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột rộng hơn, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu hôm thứ Tư đã quyết định tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về các gói viện trợ được mong đợi từ lâu cho Ukraine, Israel và Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vào thứ Bảy để cung cấp hơn 95 tỷ USD hỗ trợ an ninh, bao gồm 61 tỷ USD để giải quyết xung đột ở Ukraine.

Để hạn chế thị trường dầu mỏ, một cuộc khảo sát của Fed hôm thứ Tư cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ tăng nhẹ từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 và các công ty báo hiệu rằng họ kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ ổn định. Điều đó tiếp tục xu hướng gần đây khiến Ngân hàng Trung ương không thể cắt giảm lãi suất.

Theo ước tính của JP Morgan, mức tiêu thụ dầu trên toàn thế giới tính đến tháng 4 đạt trung bình 101 triệu thùng/ngày, hay thấp hơn 200.000 thùng/ngày so với dự báo của chính họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *