Phân tích USD/CAD: tăng gần mức 1,3380 - ngày 18/12/2023

USD/CAD chấm dứt chuỗi thua lỗ khi USD giữ vị trí trên 102,50. Những bình luận diều hâu của Thống đốc BoC Tiff Macklem có thể đã hỗ trợ đồng CAD. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu CPI cốt lõi của Canada để có động lực mới trong điều kiện lạm phát.

USD/CAD tạm dừng chuỗi thua lỗ kéo dài 3 ngày, giao dịch quanh mức 1,3380 trong phiên châu Á thứ Hai. Tuy nhiên, CAD đã nhận được sự thúc đẩy so với USD sau những bình luận diều hâu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem vào thứ Sáu. 

Phát biểu tại Câu lạc bộ Canada Toronto, ông đề cập rằng một khi BoC tin tưởng rằng nền kinh tế rõ ràng đang trên con đường trở lại ổn định giá cả, họ sẽ xem xét liệu có nên hạ lãi suất hay không.

Thống đốc Macklem làm rõ rằng vẫn còn quá sớm để xem xét việc cắt giảm lãi suất, nhấn mạnh rằng họ không nhất thiết phải đợi cho đến khi lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% mới xem xét chính sách nới lỏng, nhưng rõ ràng cần phải hướng tới mục tiêu này. Dữ liệu cốt lõi về Chỉ số giá tiêu dùng của BoC cho tháng 11 sẽ được công bố vào thứ Ba, gợi ý những thay đổi về giá chi phí.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đấu tranh để duy trì vị thế của mình sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong 4 tháng ở 101,77 vào thứ Năm. DXY dao động trên mức 102,50 vào thời điểm viết bài. 

Đồng bạc xanh nhận được sự hỗ trợ từ lợi suất ngắn hạn được nâng cao của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã cải thiện lên 4,48% vào thứ Sáu nhưng giao dịch thấp hơn ở mức 4,43% tại thời điểm viết bài vào thứ Hai. Trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đứng ở mức 3,92%.

USD có thể đã nhận được hỗ trợ từ dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ hỗn hợp trong tháng 12. Chỉ số PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P tăng lên 51,3 từ 50,8, cho thấy sự tăng trưởng, trong khi PMI Sản xuất giảm xuống 48,2 từ 49,4, cho thấy sự co lại. Sự chú ý của nhà đầu tư giờ đây sẽ chuyển sang dữ liệu Niềm tin của người tiêu dùng và Thay đổi doanh số bán nhà hiện tại được công bố vào thứ Tư.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh có thể phải đối mặt với áp lực do những bình luận ôn hòa từ nhiều quan chức Fed. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, hôm thứ Sáu, đã ám chỉ về khả năng cắt giảm lãi suất vào quý 3/2024 nếu lạm phát đi theo quỹ đạo dự kiến. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee không loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 3 tới.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

USDCAD (14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *