Phố Wall đã kết thúc tiêu cực, mối đe dọa làm phát kéo dài

Phố Wall đã kết thúc phiên giao dịch trong vùng tiêu cực vào thứ tư khi tâm lý thích rủi ro của nhà đầu tư được kiềm chế bởi giá tiêu dùng tăng cao, gây ra lo ngại về một làn sóng lạm phát nóng kéo dài.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều mất điểm, kéo dài mức thua lỗ trong suốt ngày giao dịch và thêm vào đó là đợt bán tháo hôm thứ Ba, khiến S&P 500 và Nasdaq đạt được mức cao nhất mọi thời đại trong 8 phiên.

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird ở Louisville, Kentucky, cho biết: “Không có gì đáng ngạc nhiên khi sau những gì thực sự là một phiên giao dịch lịch sử, thị trường phải tạm dừng. “Nhưng chúng tôi nghĩ rằng có đủ điều kiện thuận lợi vào cuối năm để thúc đẩy thị trường tăng cao hơn.”

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Bộ Lao động, đã tăng cao hơn dự kiến ​​là 0,9% và là mức tăng nhanh nhất so với cùng kỳ năm trước trong 31 năm.

Báo cáo gợi ý rằng chuỗi cung ứng toàn cầu rối ren dai dẳng có thể dẫn đến làn sóng lạm phát hiện tại mất nhiều thời gian để xoa dịu hơn nhiều – bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – đã hy vọng.

Phố Wall đóng cửa thấp hơn khi dữ liệu kinh tế làm tăng mối đe dọa lạm phát dài hạn - ngày 11/11/2021
Phố Wall đóng cửa thấp hơn khi dữ liệu kinh tế làm tăng mối đe dọa lạm phát dài hạn – ngày 11/11/2021

“Câu chuyện lạm phát thực sự là động lực thúc đẩy mọi thứ,” Mayfield nói thêm. “Nó sẽ ảnh hưởng đến chính sách của Fed và chính sách tài khóa, đó là động lực của lãi suất. Thật khó để nói về bất cứ điều gì ngoài lạm phát.”

Và Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng của Oxford Economics, tin rằng báo cáo này có nghĩa là sự tăng vọt giá hiện tại có một số sức mạnh duy trì.

“Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn về triển vọng lạm phát bởi vì chúng tôi không thấy lạm phát cơ bản đạt đỉnh cho đến một lúc nào đó vào đầu năm 2022”, Daco nói.

Biểu đồ cho thấy CPI cốt lõi cùng với các chỉ số khác và vị trí của chúng so với mục tiêu lạm phát trung bình hàng năm 2% của Fed.

Chỉ số Biến động CBOE (.VIX), một thước đo mức độ lo lắng của nhà đầu tư, đã chạm mức cao nhất trong gần một tháng.

Không chính thức, chỉ số Dow Jones Industrial Average (.DJI) giảm 241,69 điểm, tương đương 0,67%, xuống 36.078,29, S&P 500 (.SPX) mất 38,54 điểm, tương đương 0,82%, xuống 4.646,71 điểm và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 264,41 điểm , hoặc 1,66%, thành 15,622,13.

Công nghệ (.SPLRCT) có sức nặng lớn nhất trên S&P 500, với megacaps Apple Inc (AAPL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) nằm trong số những cổ phiếu lớn nhất.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Mùa thu nhập quý 3 đã đến giai đoạn cuối cùng và trong số các công ty đã báo cáo, 81% đã vượt qua kỳ vọng của đường phố.

Walt Disney Co (DIS.N) dự kiến ​​sẽ công bố kết quả hàng quý sau tiếng chuông.

Tesla Inc (TSLA.O) đã đảo ngược nhiều phiên sụt giảm sau khi CEO Elon Musk thăm dò ý kiến ​​của người dùng Twitter về việc liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong công ty do ông sáng lập hay không.

Điều này xảy ra khi nhà sản xuất xe điện đối thủ Rivian Automotive Inc (RIVN.O) đã tăng mạnh trong lần đầu ra mắt với tư cách là một công ty giao dịch công khai trong một đợt chào bán dự kiến ​​huy động được gần 107 tỷ USD.

Cổ phiếu của sàn giao dịch bán lẻ Robinhood Markets Inc (HOOD.O) đã thêm vào khoản lỗ của họ hai ngày sau khi công ty báo cáo một vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến 5 triệu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *