Phố Wall ghi nhận lợi nhuận mạnh mẽ nhờ dữ liệu kinh tế

Các chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận lợi nhuận mạnh mẽ vào thứ tư trong một cuộc biểu tình rộng rãi sau dữ liệu kinh tế lạc quan và những phát triển đầy hy vọng về mức độ nghiêm trọng của biến thể virus corona Omicron đang càn quét thế giới.

Chỉ số S&P 500 đã tăng ít nhất 1% trong phiên thứ hai liên tiếp, đưa nó lên gần mức kỷ lục, vì sự biến động đã gia tăng vào tháng cuối cùng của năm 2021 sau sự xuất hiện của Omicron và một năm khác mạnh mẽ của chứng khoán.

Một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy giảm nguy cơ nhập viện và bệnh nặng ở những người bị nhiễm biến thể Omicron so với biến thể Delta, nhưng các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn.

Tài chính Fx là gì

“Chúng tôi vẫn đang đấu tranh để tìm hướng xử lý khi đối mặt với sự bùng phát của Omicron, nhưng trong những ngày qua … ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chủng này có khả năng ít nghiêm trọng hơn các chủng trước đó, đặc biệt là Delta, báo hiệu tốt cho động lực kinh tế vào năm 2022, ”Mike Stritch, Giám đốc đầu tư tại BMO Wealth Management cho biết.

Phố Wall ghi nhận lợi nhuận mạnh mẽ nhờ dữ liệu kinh tế khả quan, khuyến khích cập nhật Omicron - ngày 23/12/2021
Phố Wall ghi nhận lợi nhuận mạnh mẽ nhờ dữ liệu kinh tế khả quan, khuyến khích cập nhật Omicron – ngày 23/12/2021

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 261,19 điểm, tương đương 0,74%, lên 35,753.89, chỉ số S & P 500 tăng 47,33 điểm, tương đương 1,02%, lên 4,696.56 và Nasdaq Composite thêm 180,81 điểm, tương đương 1,18%, lên 15,521.89.

Tất cả các ngành chính của S&P 500 đều tăng điểm, trong đó nhóm tiêu dùng tùy ý tăng 1,7% và công nghệ tăng 1,3%.

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc tăng 7,5%, thúc đẩy S&P 500 và Nasdaq. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã bán “đủ cổ phiếu” sau vài tuần bán cổ phiếu của tỷ phú.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ được cải thiện hơn nữa trong tháng 12, cho thấy nền kinh tế sẽ tiếp tục mở rộng vào năm 2022. Cuộc khảo sát từ Conference Board cho thấy nhiều người tiêu dùng có kế hoạch mua nhà và các mặt hàng có giá vé lớn như xe có động cơ và các thiết bị gia dụng lớn cũng như tiếp tục kỳ nghỉ trong sáu tháng tới.

Các báo cáo khác cho thấy doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11, và tổng sản phẩm quốc nội tăng với tốc độ 2,3% hàng năm trong quý 7-9, điều chỉnh tăng so với mức 2,1% ước tính vào tháng trước.

Trong một sự phát triển đáng khích lệ khác để chống lại đại dịch, Hoa Kỳ đã ủy quyền cho Pfizer Inc (NYSE: PFE ) viên uống kháng vi-rút COVID-19 cho những người có nguy cơ từ 12 tuổi trở lên, đây là phương pháp điều trị tại nhà đầu tiên đối với coronavirus. Cổ phiếu Pfizer tăng 1%.

Chỉ số S&P 500 tiêu chuẩn hiện đã tăng 25% cho đến nay vào năm 2021. Tuy nhiên, môi trường cổ phiếu có thể sẽ thay đổi trong năm tới do Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022 để kiềm chế lạm phát.

Rick Meckler, đối tác của Cherry Lane Investments ở New Vernon, New Jersey, cho biết thị trường “chắc chắn đang ở mức định giá mở rộng”. “Năm tới là một bức tranh khó khăn hơn, nhưng nếu lạm phát là một phần của vấn đề, tôi nghĩ các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chọn cổ phiếu thay vì trái phiếu.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Số phát hành trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,17 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,65 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 15 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 35 mức cao mới và 99 mức thấp mới.

Khoảng 8,6 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức trung bình 11,8 tỷ mỗi ngày trong 20 phiên qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *