Dầu ổn định ở mức cao nhất trong 4 tuần - ngày 23/12/2021

Dầu ổn định ở mức cao nhất trong gần một tháng sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và dữ liệu kinh tế đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate tăng 2,3%, đóng cửa trên $ 72 lần đầu tiên sau hai tuần. Giá đã tăng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo tồn kho dầu thô giảm 4,72 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi đó, doanh số bán nhà tăng lên và niềm tin của người tiêu dùng báo hiệu sức mạnh kinh tế, giảm bớt lo lắng về tác động của omicron. 

John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Báo cáo này khá lạc quan do lượng dầu thô tồn kho giảm mạnh. Mặc dù ông cảnh báo rằng tồn kho dầu thô thường giảm vào thời điểm này trong năm vì mục đích tránh thuế.

Dầu ổn định ở mức cao nhất trong 4 tuần do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm - ngày 23/12/2021
Dầu ổn định ở mức cao nhất trong 4 tuần do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm – ngày 23/12/2021

Về mặt tiêu dùng, triển vọng là trái chiều. Các kho dự trữ xăng tại Mỹ tăng cao khi nhu cầu tiêu thụ giảm gần nửa triệu thùng / ngày vào tuần trước. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, thành phố Tây An của Trung Quốc đang thắt chặt các quy định về virus trong nỗ lực hạn chế sự bùng phát, nhưng cho đến nay tác động của omicron đối với nhu cầu toàn cầu là khá hạn chế. 

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và sự gián đoạn nguồn cung từ Libya và Nigeria đã làm tăng thêm tâm lý lạc quan. Sự suy yếu của đồng đô la cũng hỗ trợ cho dầu. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến giá dầu trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.   

Giao dịch đang bắt đầu suy yếu trong giai đoạn Giáng sinh. Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group, cho biết khối lượng dầu thô Brent giao sau trung bình trong 15 ngày qua là ít nhất trong hai tháng, trong khi hợp đồng mở của WTI đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016. “Kỳ nghỉ có thể là nguy hiểm trên thị trường,” Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group cho biết . “Chúng tôi đã chứng kiến ​​những bước chuyển mình điên rồ về âm lượng nhẹ.”

Ngày thứ sáu đen tối của dầu: Algos và các quyền chọn Biến sự sụp đổ thành sự sụp đổ

Dầu đã sẵn sàng đạt mức tăng hàng năm sau khi phục hồi từ đại dịch, nhưng đà phục hồi đã chững lại trong vài tháng qua một phần do lo ngại về nhu cầu sau sự xuất hiện của omicron. Có một số dấu hiệu giảm tiêu thụ ở châu Á và cấu trúc thị trường dầu thô đã suy yếu đáng kể, cho thấy tình trạng dư cung trong thời gian tới.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu đã làm tăng triển vọng về nhu cầu lớn hơn đối với các sản phẩm dầu trong sản xuất điện. Giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh sau khi Nga hạn chế dòng chảy, buộc Pháp phải tăng cường nhập khẩu điện và đốt dầu để thắp sáng đèn. Các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh của Mỹ cũng đã cắt giảm các chuyến hàng diesel đến châu Âu để ưu tiên nhu cầu trong nước và người mua ở Mỹ Latinh.

Flynn cho biết trong ngắn hạn, các vấn đề địa chính trị có thể hỗ trợ một phần nào đó cho đà tăng giá dầu, đáng chú ý nhất là từ căng thẳng ở châu Âu trước việc Nga cung cấp khí đốt tự nhiên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *