Phố Wall giảm khi cổ phiếu công nghệ cao rút lui ngày 04/03

Phố Wall giảm khi cổ phiếu công nghệ cao rút lui ngày 04/03/2021, Nasdaq kết thúc phiên giảm điểm mạnh vào thứ tư sau khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu công nghệ cao và chuyển hướng sang các lĩnh vực có nhiều khả năng hưởng lợi hơn từ sự phục hồi kinh tế nhờ các chương trình kích thích tài chính và tiêm chủng.

Phố Wall giảm khi cổ phiếu công nghệ cao rút lui ngày 04-03-2021
Phố Wall giảm khi cổ phiếu công nghệ cao rút lui ngày 04-03-2021

Microsoft Corp, Apple Inc và Amazon.com Inc giảm hơn 2%, nặng hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác trên S&P 500.

Các chỉ số khu vực tài chính và công nghiệp của S&P 500 đạt mức cao kỷ lục trong ngày. Hầu hết các ngành khác thuộc S&P 500 đều giảm.

“Hôm nay là sự kết hợp hoàn hảo của chủ đề lớn mà chúng ta đã thấy trong vài tháng qua: Việc triển khai vắc-xin đang diễn ra tốt đẹp và nền kinh tế cải thiện, đồng thời điều đó làm cho kỳ vọng về sản lượng và lãi suất cao hơn, điều này đang làm tổn hại đến các cổ phiếu tăng trưởng”. chiến lược gia đầu tư của Baird, Ross Mayfield, ở Louisville, Kentucky cho biết.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,39% xuống 31.270,09 điểm, trong khi S&P 500 mất 1,31% xuống 3.819,72.

Nasdaq Composite giảm 2,7% xuống 12.997,75. Điều đó khiến nó ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 và giảm mức tăng của nó vào năm 2021 xuống dưới 1%.

Sự phục hồi kinh tế Mỹ tiếp tục với tốc độ khiêm tốn trong những tuần đầu năm nay, với các doanh nghiệp lạc quan về những tháng tới và nhu cầu về nhà ở “mạnh mẽ”, nhưng chỉ cải thiện chậm trên thị trường việc làm, Cục Dự trữ Liên bang cho biết.

Trong khi việc phân phối vắc-xin được kỳ vọng sẽ giúp ích cho nền kinh tế, dữ liệu cho thấy các công ty tư nhân của Mỹ thuê ít công nhân hơn dự kiến ​​vào tháng 2, cho thấy thị trường lao động đang vật lộn để tăng trưởng trở lại.

Một báo cáo khác cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 2 do bão mùa đông, trong khi thước đo giá đầu vào của các công ty tăng lên mức cao nhất trong gần 12-1 / 2 năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1,47%, gây áp lực lên các khu vực thị trường có mức định giá cao. Mức đỉnh của tuần trước vẫn là trên 1,61% đã làm chao đảo các thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư đặt cược vào lạm phát gia tăng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng

Lãi suất tăng gây ảnh hưởng không cân xứng đến các công ty công nghệ tăng trưởng cao vì các nhà đầu tư đánh giá chúng dựa trên thu nhập dự kiến ​​trong những năm tới và lãi suất cao làm tổn hại đến giá trị của thu nhập trong tương lai nhiều hơn giá trị của thu nhập trong ngắn hạn.

Michael Stritch, Giám đốc đầu tư tại BMO Wealth Management, cho biết: “Có một xu hướng nhất định đối với thị trường chứng khoán nếu lợi suất vượt qua mức 1,5% và hầu hết các nhà đầu tư đang theo dõi tốc độ tăng trưởng lợi suất”.

Dự luật cứu trợ virus corona trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la do Biden đề xuất sẽ loại bỏ dần các khoản thanh toán 1.400 đô la cho những người Mỹ có thu nhập cao trong một thỏa hiệp với các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ ôn hòa.

Thị trường vàng online cập nhật 24/24

Exxon Mobil Corp đã tăng 0,8% sau khi tập đoàn dầu mỏ công bố kế hoạch tăng cổ tức và hạn chế chi tiêu với những dự báo ít táo bạo hơn những năm trước.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,31 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,95 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 62 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 284 mức cao mới và 68 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 14 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 14,9 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *