Phố Wall tăng cao hơn, trở lại cổ phiếu tăng trưởng

Phố Wall tăng cao hơn vào thứ năm, khi dữ liệu kinh tế mờ nhạt và thu nhập doanh nghiệp hỗn hợp đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại với các cổ phiếu tăng trưởng.

Sự sụt giảm trong các chu kỳ kinh tế nhạy cảm đã khiến mức tăng của S&P 500 và blue-chip Dow bị tắt tiếng, trong khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ (.RUT) hoạt động kém hơn các đối thủ lớn hơn của họ.

 Phố Wall tăng cao hơn trong trục quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng - ngày 23/07/2021
Phố Wall tăng cao hơn trong trục quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng – ngày 23/07/2021

Nhưng các công ty dẫn đầu thị trường megacap như Apple Inc (AAPL.O), Amazon.com (AMZN.O), Facebook Inc (FB.O), Google-chủ sở hữu Alphabet Inc (GOOGL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) đã tăng trước kết quả hàng quý của họ vào tuần tới, đưa Nasdaq đầy công nghệ ra phía trước.

Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ hiện đứng trong 0,5% so với mức cao nhất đóng cửa kỷ lục của chúng

Cổ phiếu tăng trưởng (.IGX), hoạt động tốt hơn trong suốt cuộc khủng hoảng sức khỏe, đã ủng hộ trở lại, tăng 0,7%, trong khi chỉ số giá trị (.IVX) mất độ cao.

Thị trường Ngoại hối

Theo Bộ Lao động, số lượng công nhân Hoa Kỳ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên (USJOB = ECI) đã tăng đột biến lên 419.000 vào tuần trước, mức cao nhất trong hai tháng, theo Bộ Lao động.

Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Spartan Capital Securities ở New York, cho biết: “Thị trường trở nên hoang mang trước những tuyên bố thất nghiệp, nhưng các nhà đầu tư vẫn tập trung vào thu nhập thay vì dữ liệu vĩ mô. “Và thu nhập cho đến nay tốt hơn mong đợi. Đó là một thị trường được định giá đúng với tầm cao của nó và không có chỗ cho sai lầm.”

Những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ các chỉ số thị trường lao động để biết các gợi ý về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ triệu tập vào tuần tới cho cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, sẽ bắt đầu thảo luận về việc tăng lãi suất chính từ mức gần bằng không.

Lợi tức kho bạc điểm chuẩn giảm bớt sau khi giá thầu tại phiên đấu giá TIPS lớn nhất từ ​​trước đến nay chạm mức thấp kỷ lục, gây áp lực cho các ngân hàng nhạy cảm với lãi suất.

 Phố Wall tăng cao hơn trong trục quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng - ngày 23/07/2021
Phố Wall tăng cao hơn trong trục quay trở lại cổ phiếu tăng trưởng – ngày 23/07/2021

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 55,65 điểm, tương đương 0,16%, lên 34.853,65, S&P 500 (.SPX) tăng 8,84 điểm, tương đương 0,20%, lên 4.367,53 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 56,12 điểm, hoặc 0,38% lên 14.688,07.

Biển báo Phố Wall được nhìn thấy bên ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 7 năm 2021. REUTERS / Andrew Kelly
Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500, công nghệ (.SPLRCT) sáng nhất, tăng 0,7%. Nhóm cổ phiếu tài chính (.SPSY) bị giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất.

Mùa báo cáo quý II đã diễn ra hết sức bình thường, với 104 công ty trong S&P 500 đã báo cáo. Trong số đó, 88% đã vượt qua ước tính đồng thuận, theo Refinitiv.

Các nhà phân tích hiện nhận thấy mức tăng trưởng tổng hợp của thu nhập S&P hàng năm là 76,5% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, mức tăng đáng kể so với mức 54% được dự đoán vào đầu quý.

Drugmaker Biogen Inc (BIIB.O) đã tăng 1,2% sau khi tăng hướng dẫn doanh thu cả năm, trong khi Domino’s Pizza Inc (DPZ.N) tăng 14,2% lên mức cao nhất mọi thời đại theo sau báo cáo hàng quý.

Southwest Airlines Co (LUV.N) đã công bố khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến, khiến cổ phiếu của hãng giảm 3,5% và American Airlines Group Inc (AAL.O) giảm 1,5% ngay cả sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý.

Chỉ số S&P 1500 Airlines (.SPCOMAIR) giảm 1,6%.

Thị trường giá vàng online 

Cổ phiếu của Texas Instruments Inc (TXN.O) giảm 5,0% sau khi dự báo doanh thu quý hiện tại gây ra lo ngại về việc liệu nhà sản xuất chip có thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu hay không.

Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor (.SOX) đã giảm hơn 1% lần trước.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,70 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,82-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 38 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 60 mức cao mới và 41 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *