Phân tích GBP/USD: duy trì dưới mức 1,2700 - ngày 22/12/2023

GBP/USD giảm vào thứ Sáu trong bối cảnh USD tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong nhiều tháng. Bối cảnh cơ bản hỗn hợp đảm bảo sự thận trọng trước khi đặt cược định hướng.

GBP/USD gặp khó khăn trong việc xây dựng dựa trên mức tăng vững chắc của ngày hôm trước khoảng 85 pip từ khu vực 1,2610 hoặc mức thấp nhất trong 1 tuần và dao động trong một phạm vi trong phiên châu Á hôm nay. 

Giá giao ngay vẫn ở dưới mức 1,2700 do các nhà giao dịch hiện đang xem xét các thông tin vĩ mô quan trọng từ Anh và Mỹ trước khi xác định hướng đi chắc chắn trong ngày.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố báo cáo Doanh số Bán lẻ hàng tháng trong phiên giao dịch đầu tiên ở Châu Âu, cùng với báo cáo GDP quý 3 cuối cùng. Trong khi đó, Hoa Kỳ cũng công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định chính sách trong tương lai của Fed. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về USD và tạo ra một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBP/USD.

Trong khi đó, sự không chắc chắn về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024 đã hỗ trợ Hoa Kỳ phục hồi một phần sau sự sụt giảm hôm thứ Năm, do phản ứng với việc điều chỉnh giảm GDP của Hoa Kỳ.  

Trên thực tế, dữ liệu thứ ba và cũng là dữ liệu cuối cùng từ Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,9% so với ước tính thứ hai là tăng 5,2%.

Riêng biệt, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã tăng nhẹ lên 205.000 trong tuần kết thúc vào ngày 16/12 và vẫn ở mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, điều này không gây ấn tượng mấy với xu hướng tăng giá của USD trong bối cảnh kỳ vọng ôn hòa của Fed và đưa ra hỗ trợ cho GBP/USD. Trong khi đó, động lực thiếu sự tiếp nối trong bối cảnh đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm tới.

Những suy đoán này càng được thúc đẩy bởi lạm phát tiêu dùng tháng 11 ở Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm. Dữ liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư cho thấy tốc độ tăng giá tiêu dùng hàng năm đã giảm từ 4,6% trong tháng 10 xuống 3,9% vào tháng trước, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021. 

Các thị trường đã nhanh chóng định giá 50% khả năng BoE cắt giảm lãi suất vào tháng 3, làm suy yếu đồng Bảng Anh và giới hạn GBP/USD.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

GBPUSD (18)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *