Sàn FVP Trade lừa đảo theo phương thức đa cấp trái phép

FVP Trade được biết đến là một dự án đầu tư ủy thác ngoại hối CFD của FinVoyage Perpetual Limited (FVP Holdings). Công ty có trụ sở chính tại Isle of Man ở Vương quốc Anh, thành lập từ năm 2017. Trên trang chủ chỉnh thức của mình, sàn cung cấp nhiều giải thưởng khi hoạt động trong ngành cũng như việc được cấp giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thông tin liên quan đến việc sàn FVP Trade lừa đảo khách hàng. Vậy liệu rằng FVP Trade huy động tài chính theo phương thức đa cấp trái phép có đúng sự thật hay không? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau.

Những điều cần biết về sàn FVP Trade lừa đảo

Những điều cần biết về sàn FVP Trade lừa đảo

FVP Trade lừa đảo về việc cung cấp nền tảng giao dịch

Trên trang web, FVP Trade tuyên bố cung cấp nền tảng giao dịch MetaTrader 4 (MT4) cho khách hàng. Đây được đánh giá là nền tảng giao dịch tốt hàng đầu trên thị trường, được đông đảo nhà đầu tư trên toàn cầu đánh giá tích cực về tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhà đầu tư không thể thực hiện việc đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn kể cả tài khoản Demo.

Sàn FVP Trade lừa đảo về hình thức nạp và rút tiền

Sàn cung cấp việc nạp và rút tiền thông qua các hình thức chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện TỬ BPay…Số tiền nạp và rút tối thiểu 5 đô la và hoàn toàn không mất chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế khả năng thanh toán của sàn là khá mập mờ. Bởi FVP không hỗ trợ nhà đầu tư về tài khoản giao dịch, vậy làm cách nào để có thể nạp và rút tiền.

FVP Trade lừa đảo về các khoản phí giao dịch 

Sàn không hề đưa ra thông tin nào cụ thể về các khoản chi phí giao dịch. Trên trang web của mình, những thông tin này cũng bị FVP ẩn đi. Điều này càng làm dấy lên sự nghi ngờ về mức độ uy tín của sàn.

FVP Trade lừa đảo về những phần thưởng chào mừng 

FVP cung cấp mức phần thưởng chào mừng thành viên mới với mức bonus cực hấp dẫn lên đến 50% giá trị tiền nạp. Nếu bạn nập 500$ tiền bonus chào mừng của bạn sẽ là 250$.

Tuy nhiên điều kiện để nhà đầu tư có thể rút được số bonus này không hề đơn giản. Nếu muốn rút, người chơi phải giao dịch đạt tối thiểu 6 lot tiêu chuẩn trở lên trong thời gian 1 tháng. Bên cạnh đó, phải thanh toán hoàn lại số tiền thưởng nhận được ban đầu cho sàn thì mới có thể thực hiện được yêu cầu rút tiền.

Ngoài những dấu hiệu trên, thời gian gần đây, có không ít thông tin còn cho rằng FVP Trade đang có dấu hiệu của việc kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép. Cụ thể:

 • Sàn FVP Trade liên tục quảng cáo rằng sẽ trả lợi nhuận từ 6 – 10% / tháng, tương đương 72 – 120% / năm cho nhà đầu tư. Sàn giao dịch thậm chí còn trả 6 nguồn thu nhập thụ động dài hạn khác, nếu nhà đầu tư phát triển hệ thống theo mô hình đa tầng như đa cấp.
  • “Lợi nhuận hôm nay FVP Trade mang lại cho nhà đầu tư là 0,88%. Đây là tài khoản 25.000 USD và lợi nhuận hôm nay là 222,07 USD” – những quảng cáo như thế này liên tục xuất hiện dày đặc trên các hội, nhóm trên mạng xã hội. Nào là thương mại FVP là một dự án công khai, minh bạch; Lợi nhuận đầu tư cao từ 6 – 10% / tháng.
 • Sau khi tiếp cận khách hàng trực tuyến, đội ngũ nhân viên sẽ dẫn khách hàng đến một nơi gọi là văn phòng giao dịch của FVP Trade. Tại đây, khách sẽ được hướng dẫn cách thức đầu tư. Chỉ cần đưa VND hoặc USD, ủy thác vào quỹ FVP Trade để quỹ này giao dịch ngoại hối. Và nhà đầu tư chỉ cần ngồi chơi để nhận lợi nhuận hàng ngày.
 • Nhà môi giới của FVP Trade cho biết: “Nó trả hàng ngày. Cứ 11h đêm nó đi tìm kiếm lợi nhuận xong nó cắt trả cho anh. Đến sáng anh ngủ dậy là có lợi nhuận”.
 • Thậm chí, lợi nhuận được quảng cáo có thể lên tới 14% / tháng, nếu nhà đầu tư cam kết ủy thác dài hạn và không rút gốc. “Từ tháng thứ 10,11,12 trở đi thì công ty thưởng thêm 4%. Công ty Trade cho mọi người 10%, riêng chúng ta là 14%, mà cũng trả hàng ngày”, môi giới của FVP Trade cho hay.
Sàn FVP Trade lừa đảo huy động tài chính theo phương thức đa cấp trái phép (Nguồn: vtv.vn)
Sàn FVP Trade lừa đảo huy động tài chính theo phương thức đa cấp trái phép (Nguồn: vtv.vn)
 • Ngoài ra, khi nhà đầu tư mời được những người mới tham gia F1, họ sẽ được hưởng 50% lợi nhuận của những F1 này.
 • Không chỉ nhận lãi 50% từ F1, nhà đầu tư còn nhận lãi 3% từ F2 và hưởng nhiều loại hoa hồng khác khi thăng cấp từ cấp quản lý 1 sao lên 4 sao và khi phát triển hệ thống nhiều tầng và có doanh thu từ 50.000 đô la đến 8 triệu đô la, tương tự như cách thức hoạt động của hình thức lừa đảo đa cấp nổi tiếng.
  • “Nếu các bạn lên DIB, thu nhập của các bạn 1 tháng không dưới 95.000 USD, công ty tính cho bạn rồi, tức rơi vào gần 2 tỷ đồng, đó là chưa nói đến số tiền bạn đầu tư là bao nhiêu”, môi giới của FVP Trade nói.
  • “Dự án này em đưa hết anh em của em ở quê vào. Những người đi làm công nhân tiết kiệm được 50 – 100 triệu đồng, em đưa vào hết. Cứ 1 tháng em chuyển lãi cho họ 1 lần. Chứ họ có biết cái này là gì đâu, chỉ biết em thôi”, môi giới của FVP Trade nói thêm.
 • Không cưỡng lại được sức hút của lợi nhuận, chỉ sau vài chục phút tư vấn, người đàn ông này đã nhanh chóng “xuống tiền” vài trăm triệu đồng. Chỉ với vài thao tác qua điện thoại, người đàn ông đã chuyển 240 triệu đồng vào tài khoản cho môi giới, để môi giới mở tài khoản và bắt đầu ủy thác cho FVP Trade giao dịch.
 • Bằng cách vận động như trên, FVP Trade cũng liên tục mở hàng chục văn phòng chi nhánh đại diện tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, huy động đông đảo người tham gia ủy thác đầu tư.
 • Tuy nhiên, ít ai biết rằng hiện tại, FVP Trade vẫn chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho bất kỳ nhà môi giới ngoại hối nào. Vì vậy, nếu người dân tham gia các sàn giao dịch này, khi rủi ro phát sinh sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, FVP Trade đang có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái pháp luật. Tổ chức, cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp không có chứng chỉ hợp pháp có thể bị xử lý hình sự đến 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù (theo Điều 217a BLHS 2015). sửa đổi vào năm 2017).

Phần kết 

Trên đây là tổng hợp thông tin sàn FVP Trade lừa đảo nhà đầu tư. Thị trường tài chính ngày càng mở rộng, đây cũng là cơ hội kiếm lời cho trader. Tuy nhiên, có hội nào cũng tiềm ẩn rủi ro đáng kể. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho trader phần nào trong việc lựa chọn nhà môi giới uy tín. Chúc bạn giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *