Sinovac đảm bảo tài trợ tiền thúc đẩy sản xuất vắc xin Covid

Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc đã bảo đảm 515 triệu đô la tài trợ từ một công ty địa phương để tăng gấp đôi năng lực nhằm thúc đẩy sản xuất vắc-xin virus corona của mình , các công ty cho biết hôm thứ hai, vì họ mong đợi dữ liệu hiệu quả của đợt thử nghiệm trong tháng này.

Nhà sản xuất thuốc Trung Quốc Sinovac đảm bảo tài trợ 515 triệu đô la để thúc đẩy sản xuất vắc xin Covid ngày 7/12/2020
Nhà sản xuất thuốc Trung Quốc Sinovac đảm bảo tài trợ 515 triệu đô la để thúc đẩy sản xuất vắc xin Covid ngày 7/12/2020

Thỏa thuận đầu tư này cũng diễn ra khi Sinovac mở rộng các hợp đồng cung cấp và thử nghiệm vắc xin Covid-19 thử nghiệm CoronaVac của mình với nhiều quốc gia hơn sau kết quả khả quan từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu đến giao đoạn giữa.

Hôm thứ hai, hãng dược phẩm sinh học Sino của Trung Quốc cho biết một đơn vị kinh doanh sẽ đầu tư 515 triệu USD vào Sinovac Life Sciences, một công ty con của Sinovac, để giúp phát triển và sản xuất CoronaVac.

Khoản đầu tư này sẽ mang lại cho Sino Biopharmaceuticals lãi 15,03% trong Sinovac Life Sciences, Sino Biopharmaceuticals cho biết trong một hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Sinovac cho biết trong một tuyên bố riêng rằng họ sẽ có thể sản xuất 300 triệu liều vắc xin hàng năm và đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai vào cuối năm 2020 nhằm để nâng công suất sản xuất vắc xin Covid-19 hàng năm lên 600 triệu liều.

Thúc đẩy sản xuất vắc xin Covid
Thúc đẩy sản xuất vắc xin Covid

Sinovac cho biết tùy thuộc vào điều kiện thị trường và khả năng tài chính, họ có thể tìm cách mở rộng hơn nữa năng lực sản xuất vắc xin của mình.

Sinovac đã đảm bảo các hợp đồng cung cấp CoronaVac với một số quốc gia bao gồm Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Chile, đồng thời đang đàm phán với Philippines về một thương vụ tiềm năng.

CoronaVac cũng là một trong ba loại vắc-xin Covid-19 thử nghiệm mà Trung Quốc đang sử dụng để tiêm chủng cho khoảng 1 triệu người theo chương trình sử dụng khẩn cấp.

Trung tâm y sinh Viện Butantan của Brazil, nơi đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 của CoronaVac tại nước này, tuần trước cho biết rằng Sinovac dự kiến ​​sẽ công bố kết quả hiệu quả từ các thử nghiệm vắc-xin vào ngày 15 tháng 12 sắp tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *