SoftBank nhận được 7,6 tỷ USD từ cổ phần T-Mobile  - ngày 28/12/2023

SoftBank Group cho biết họ sẽ nhận khoảng 7,59 tỷ USD cổ phần của T-Mobile US mà không phải trả thêm phí, điều này đã khiến cổ phiếu của tập đoàn Nhật Bản tăng 5%.

Tập đoàn Nhật Bản cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng họ đã yêu cầu T-Mobile US phát hành 48,75 triệu cổ phiếu phổ thông cho tập đoàn này như một phần của thỏa thuận từ việc sáp nhập công ty viễn thông Sprint và T-Mobile của SoftBank.

SoftBank (1)

Giao dịch này củng cố các tài sản niêm yết trong danh mục đầu tư của SoftBank, tăng gấp đôi tỷ lệ sở hữu của T-Mobile US lên 7,64% từ mức 3,75% hiện tại, sau danh sách bom tấn của nhà thiết kế chip Arm vào tháng 9.

Nhà phân tích Paul Golding của Macquarie viết trong một ghi chú cho khách hàng: “Điều này làm tăng tỷ lệ vốn chủ sở hữu được niêm yết, có thể đo lường được trong bảng cân đối kế toán của SoftBank Group, và thậm chí tốt hơn là tỷ lệ vốn chủ sở hữu có thể ký quỹ so với nợ”.

Cổ phiếu của SoftBank đang trên đà đạt mức tăng lớn nhất trong hơn một tháng. Tập đoàn này chỉ tăng khoảng 14% từ đầu năm đến nay, so với mức tăng gần 30% của chỉ số chuẩn. Theo tính toán của Macquarie, tập đoàn này giao dịch với mức chiết khấu khoảng 45,5% so với giá trị tài sản của mình.

Người dẫn đầu Masayoshi Son của SoftBank là nhà đầu tư hàng đầu vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn cuối, mặc dù nó đã phải chịu một loạt thất bại, trong đó có sự phá sản của WeWork, từng là công ty khởi nghiệp có giá trị nhất ở Mỹ.

Thỏa thuận T-Mobile tại Hoa Kỳ nâng tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) của SoftBank đối với khoản đầu tư vào Sprint lên 25,5%.

Ngoài ra, công ty đang được hưởng lợi từ đợt tăng giá gần đây của cổ phiếu Arm, đóng cửa vào thứ Ba cao hơn khoảng 44% so với giá chào bán lần đầu ra công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *