Phân tích giá EUR/USD: suy yếu gần mức thấp nhất nhiều tháng - ngày 25/09/2023

EUR/USD củng cố mức giảm gần đây xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 chạm vào tuần trước. Bối cảnh cơ bản ủng hộ các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và hỗ trợ triển vọng thua lỗ thêm.

EUR/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, vào khoảng giữa mức 1,0600 trong suốt phiên châu Á. Trong khi đó, giá giao ngay vẫn nằm trong khoảng cách đáng kinh ngạc của mức thấp nhất kể từ tháng 3 chạm vào thứ Sáu tuần trước và dường như dễ bị kéo dài quỹ đạo đi xuống đã chứng kiến ​​trong khoảng 2 tháng qua.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đứng gần mức cao nhất trong hơn 6 tháng và vẫn được hỗ trợ tốt nhờ lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao, được hỗ trợ bởi triển vọng diều hâu của Fed và việc giảm số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ​​vào năm 2024. 

Mặt khác, đồng tiền chung Euro bị suy yếu do quyết định lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm tuần trước, điều này càng góp phần hạn chế EUR/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, triển vọng tiêu cực được củng cố bởi thực tế là sự sụt giảm từ khu vực 1.1275, hay mức đỉnh 17 tháng đạt được vào tháng 7, đã đi dọc theo một kênh dốc xuống. 

Điều này chỉ ra một xu hướng giảm giá đã được thiết lập rõ ràng và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp tiền là đi xuống. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang nằm sâu trong vùng tiêu cực và vẫn chưa thể rơi vào vùng quá bán.

Do đó, việc trượt giá tiếp theo về phía mốc tròn 1,0600, trên đường tới mức hỗ trợ kênh tăng dần, hiện được chốt gần khu vực 1,0560-1,0555, có vẻ như là một khả năng khác biệt. Một số giao dịch bán tiếp theo sẽ đánh dấu một đợt giảm giá mới và tạo tiền đề cho việc EUR/USD kéo dài xu hướng giảm giá đã kéo dài 2 tháng.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi nào ngoài khu vực 1,0670 đều có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần mốc 1,0700. Tiếp theo là mức dao động cao của tuần trước, xung quanh khu vực 1,0735, nếu được xóa một cách dứt khoát có thể nâng cặp tiền hướng tới rào cản 1,0780, đại diện cho ranh giới trên cùng của kênh nói trên. 

Một đột phá thuyết phục, dẫn đến một động thái tiếp theo vượt ra ngoài mốc tròn 1,0800, sẽ cho thấy rằng giá giao ngay đã hình thành đáy ngắn hạn và mở đường cho một số động thái tăng giá có ý nghĩa trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EURUSD (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *