S&P 500 giảm trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ

Chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất kể từ tháng 5, trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ tại China Evergrande Group có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tín dụng trong lĩnh vực bất động sản quan trọng của Trung Quốc, dẫn đến khủng hoảng kinh tế tiềm tàng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.    

Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% và giảm khoảng 5% so với mức cao gần đây. Nasdaq giảm 2,1% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,8%, tương đương 614 điểm, mặc dù đã giảm hơn 900 điểm ở mức thấp nhất trong ngày.

 Fx là gì

China Evergrande Group, công ty bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc, có hơn 300 tỷ USD nợ phải trả và các báo cáo cho thấy họ sẽ không đạt thời hạn thanh toán lãi suất đối với trái phiếu nước ngoài đến hạn vào thứ năm.

Việc gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc không thực hiện tốt các khoản thanh toán nợ có thể khiến nó phá sản, gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản rộng hơn trong lĩnh vực bất động sản – một thành phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia – khiến nhà đầu tư tức giận về tăng trưởng, tác động của Biến thể Delta của coronavirus, và các cuộc đàm phán ngân sách đang diễn ra trên Đồi Capitol.

S&P 500 giảm trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ tại China Evergrande Group - ngày 21/09/2021
S&P 500 giảm trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ tại China Evergrande Group – ngày 21/09/2021

“Cuộc khủng hoảng Evergrande xảy ra vào thời điểm nền kinh tế tiêu dùng Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do lo ngại về COVID-19 … điều này có thể kết hợp tạo ra thách thức tăng trưởng ở Trung Quốc và nhiều mặt hàng”, DA Davidson cho biết trong một lưu ý. “Điều này tạo ra nhiều rủi ro hơn đối với các nhà đầu tư cổ phiếu Hoa Kỳ, những người đã điều hướng mối quan tâm về mức tăng trưởng cao nhất của GDP Hoa Kỳ và thu nhập doanh nghiệp, sự do dự của người tiêu dùng do biến thể COVID Delta, lạm phát và các cuộc đàm phán ngân sách của Quốc hội, ” nó nói thêm.

Lo ngại về cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm tàng ở Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất, đã khiến giá dầu lao dốc và khiến năng lượng giảm hơn 4%.

Năng lượng Devon (NYSE: DVN ), APA (NASDAQ: APA ), Hess (NYSE: HES ) dẫn đầu sự sụt giảm do năng lượng đi xuống.

Trong khi đó, ngành tài chính bị kéo xuống thấp hơn do cổ phiếu ngân hàng giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm, với Citigroup (NYSE: C ), Fifth Third Bancorp (NASDAQ: FITB ) và SVB Financial (NASDAQ: SIVB ) chịu lỗ nặng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Công nghệ cũng tham gia vào đợt bán tháo trên diện rộng khi các nhà đầu tư dường như đã xả hơi khỏi tâm lý ‘mua giảm’ trước cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu từ thứ ba.

Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Apple (NASDAQ: AAPL ), Facebook (NASDAQ: FB ), Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ), hầu hết đều giảm hơn 1%.

Tuy nhiên, cổ phiếu du lịch đã vượt qua thị trường bất ổn khi các hãng hàng không được thúc đẩy bằng cách nới lỏng các hạn chế đi lại.

Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 vào tháng 11.

American Airlines (NASDAQ: AAL ), United Airlines (NASDAQ: UAL ) và Delta Air Lines (NYSE: DAL ) hoạt động tốt hơn so với cuộc khủng hoảng trên thị trường rộng lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *