S&P 500 khía cạnh mới cao nhất mọi thời đại - 22/10/2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm, khi lợi nhuận của công nghệ lớn và sự leo thang do Tesla thúc đẩy trong sự tùy ý của người tiêu dùng đã tạo ra một sự thay đổi trong ngày ở Phố Wall.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% đóng cửa ở mức cao kỷ lục 4.549,78 so với kỷ lục trước đó là 4.536,95, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,02%, tương đương 6 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,6%.

Công nghệ lớn đã vượt qua tình trạng bất ổn trong ngày và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, kẻ thù của cổ phiếu tăng trưởng, hỗ trợ sự phục hồi trên thị trường rộng lớn hơn từ mức thấp nhất trong phiên.

Ngoại hối – Fx là gì

Tuy nhiên, IBM (NYSE: IBM ) đã sụt giảm gần 9% sau khi doanh thu quý III không như mong đợi trong bối cảnh hoạt động kinh doanh dịch vụ công nghệ kế thừa của công ty gặp nhiều yếu kém.

Cổ phiếu năng lượng đe dọa phá hỏng ngày lập kỷ lục ở Phố Wall, giảm khoảng 2% sau khi giá dầu đảo chiều do các nhà đầu tư có vẻ chốt lời về giá.

S&P 500 khía cạnh mới cao nhất mọi thời đại như công nghệ lớn - ngày 22/10/2021
S&P 500 khía cạnh mới cao nhất mọi thời đại như công nghệ lớn – ngày 22/10/2021

Baker Hughes (NYSE: BKR ), Halliburton (NYSE: HAL ), Kinder Morgan (NYSE: KMI ) đã giảm mạnh, sau đó giảm hơn 6% sau kết quả hàng quý một ngày trước đó gây ngạc nhiên cho sự tăng giá.

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ khác bao gồm tài chính và vật liệu cũng chìm trong sắc đỏ mặc dù hầu hết các dữ liệu lạc quan về nền kinh tế.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 290.000 trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10 từ mức 296.000 được điều chỉnh tăng lên của tuần trước đó, so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng lên 300.000.

Pantheon Macroeconomics cho biết: “Với nguồn cung lao động quá eo hẹp và tỷ lệ mở việc làm được thiết lập để phục hồi lên mức cao kỷ lục mới sau một đợt giảm giá ngắn hạn ở Delta, mức hạn chế sa thải đang tăng lên,” Pantheon Macroeconomics cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một vụ đặt cược hợp lý, những tuyên bố sẽ quay trở lại mức thấp nhất trước Covid, khoảng 210 nghìn, vào khoảng thời gian đầu năm.”

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã đè nặng lên hoạt động sản xuất khi chỉ số Philly Fed khu vực giảm xuống mức 23,8 trong tháng 10 so với 30,7 trong tháng 9, thiếu ước tính là 25,0.

Nhưng cổ phiếu do người tiêu dùng tùy ý tăng đã giúp thị trường rộng lớn bù đắp tổn thất, với Tesla ở vị trí dẫn dắt.

Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã tăng tốc 3% sau khi Phố Wall cổ vũ cho quý kỷ lục của nhà sản xuất ô tô, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích ở cả lợi nhuận và lợi nhuận, được củng cố bởi tỷ suất lợi nhuận tăng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Tỷ suất lợi nhuận gộp tự động cao hơn 30% + và khoảng 250 bps so với kỳ vọng của Street, điều này làm nổi bật đòn bẩy lớn trong câu chuyện Tesla hiện đang bắt đầu được giữ vững với Giga China front và center …”, Wedbush cho biết trong một lưu ý khi nâng mục tiêu giá của mình trên cổ phiếu từ 1.000 đô la lên 1.100 đô la.

Nguồn cung máy kéo (NASDAQ: TSCO ) cũng hỗ trợ cổ phiếu người tiêu dùng tùy ý sau khi mang lại kết quả quý tốt hơn mong đợi, dẫn đầu là doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương tăng hai con số.

Tractor Supply báo cáo EPS tài chính quý 3 là 1,95 đô la, tăng từ 1,62 đô la một năm trước đó và vượt xa mức ước tính của Phố Wall là 1,67 đô la. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *