Nasdaq kết thúc cao hơn khi dữ liệu lạm phát xuất hiện

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq kết thúc cao hơn vào thứ ba, với các cổ phiếu tăng trưởng lớn tăng sau đợt bán tháo vào ngày hôm trước khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Cổ phiếu ngân hàng giảm cùng với lợi suất. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm từ mức cao nhất trong hơn ba năm xuống dưới 3%.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số Dow cũng kết thúc ở mức thấp hơn và giao dịch trong ngày diễn ra không ổn định, với các chỉ số chính di chuyển giữa tăng và giảm do các nhà đầu tư lo lắng trước việc công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Tư và dữ liệu giá sản xuất hôm thứ năm.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang lên đến đỉnh điểm.

S&P 500, Nasdaq kết thúc cao hơn trong phiên giao dịch khó khăn khi dữ liệu lạm phát xuất hiện - ngày 11/05/2022
S&P 500, Nasdaq kết thúc cao hơn trong phiên giao dịch khó khăn khi dữ liệu lạm phát xuất hiện – ngày 11/05/2022

Những lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể phải ra tay mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát đã khiến thị trường bán tháo gần đây. Một loạt các mối quan tâm khác đã làm tăng thêm áp lực.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết: “Đó chỉ là bán hàng dựa trên nỗi sợ hãi.

Ông nói: “Không thể chỉ là việc Fed tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát, bởi vì chúng tôi đã thấy điều đó trước đây. Thay vào đó, các nhà đầu tư đã lo lắng về mọi thứ, từ tỷ giá và lạm phát đến cuộc chiến ở Ukraine, các vấn đề về chuỗi cung ứng và việc khóa COVID-19 của Trung Quốc, Dollarhide nói.

Cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) tăng 1,6% và mang lại cho S&P 500 và Nasdaq mức tăng mạnh nhất.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 84,96 điểm, tương đương 0,26%, xuống 32.160,74, S&P 500 tăng 9,81 điểm, tương đương 0,25%, lên 4.001,05 và Nasdaq Composite cộng 114,42 điểm, tương đương 0,98%, lên 11.737,67.

Cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng, vốn được định giá dựa nhiều hơn vào dòng tiền trong tương lai, là một trong những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo gần đây. Nasdaq giảm khoảng 25% trong năm nay.

Công nghệ của S&P 500 đã tăng 1,6% trong ngày và dẫn đầu mức tăng của ngành S&P 500. Chỉ số tăng trưởng S&P 500 tăng 0,9%, trong khi chỉ số giá trị S&P 500 giảm 0,4%.

Các nhà đầu tư đã tìm hiểu những bình luận từ Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, người cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ gặp bất ổn do nỗ lực của Fed nhằm giảm lạm phát cao hơn mục tiêu ba lần và sự biến động gần đây trên thị trường chứng khoán sẽ không làm nản lòng các nhà hoạch định chính sách.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một bài phát biểu hôm thứ Ba đề cập đến lạm phát cao cho biết ông đang xem xét loại bỏ thuế quan từ thời Trump đối với Trung Quốc như một cách để hạ giá hàng hóa ở Hoa Kỳ.

Trong số các mã tăng giá trong ngày, cổ phiếu Pfizer Inc (NYSE: PFE ) tăng 1,7% sau khi cho biết sẽ trả 11,6 tỷ USD để mua Biohaven Pharmaceutical Holding Co (NYSE: BHVN ). Cổ phiếu Biohaven tăng 68,4%.

Ở chiều ngược lại, Peloton Interactive (NASDAQ: PTON ) Inc đã giảm 8,7% khi nhà sản xuất thiết bị thể dục cảnh báo doanh nghiệp “vốn hóa mỏng” sau khi công bố doanh thu hàng quý giảm 23,6%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 15,45 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,55 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,36 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,34 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 1 mức cao nhất trong 52 tuần và 63 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 19 mức cao mới và 1,066 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *