Thị trường tiền ảo tiếp tục giảm,Bitcoin lao dốc không ngừng

Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới – Bitcoin lao dốc không ngừng khi liên tục giảm giá mạnh trong những ngày gần đây khiến cả thị trường chìm trong sắc đỏ, vốn hóa hàng tỷ USD bị bốc hơi.

Lúc 5h30 sáng nay 11/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 30.402 USD, giảm thêm 2,35% so với ngày hôm qua, khiến mỗi đồng tiền ảo mất hơn 732 USD.

Thị trường tiền ảo tiếp tục hoàng loạn, Bitcoin lao dốc không ngừng - ngày 11/05/2022
Thị trường tiền ảo tiếp tục hoàng loạn, Bitcoin lao dốc không ngừng – ngày 11/05/2022

Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường bùng cháy

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy đồng tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp nhất là 29.763 USD và cao nhất là 32.621 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong giai đoạn này là khoảng 59,4 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống còn 582 tỷ USD.

Trên Vicuta, một sàn giao dịch được nhiều người Việt Nam quan tâm, giá mua Bitcoin giảm xuống còn 721 triệu đồng, trong khi giá bán cũng được đẩy lên 754 triệu đồng.

Bitcoin giảm giá khiến sắc đỏ bao trùm thị trường tiền ảo. Trong 24 giờ qua, Ethereum giảm 0,23%, Ripple giảm 1,3%, Solana giảm 3%, Cardano giảm 3,2%, Dogecoin giảm 2%, Terra USD giảm 19%, Avalanche giảm 3,2%, Polkadot giảm 2,7% …

Việc hầu hết các đồng tiền ảo vốn hóa lớn đều giảm sâu khiến tổng vốn hóa thị trường “bốc hơi” 1,74% xuống 1,4 nghìn tỷ USD.

Theo giới phân tích, giá Bitcoin ngày càng tương thích với thị trường chứng khoán Mỹ do nhiều nhà đầu tư xem đồng tiền ảo này như một cổ phiếu công nghệ. Trong khi đó, những phiên giao dịch gần đây, các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang lao dốc.

Bên cạnh đó, chính sách thắt chặt tiền tệ của các nước nhằm kiềm chế lạm phát khiến thanh khoản bị thắt chặt và các nhà đầu tư rời bỏ tài sản đầu cơ như Bitcoin.

Thị trường tiền ảo cũng đang chịu tác động tiêu cực từ căng thẳng giữa EU và Nga và những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.

Giá Bitcoin liên tục giảm khiến triển vọng tích cực đối với Bitcoin cũng giảm theo. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp còn cho rằng đồng tiền ảo này sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Tỷ phú đầu tư tiền điện tử Michael Novogratz cảnh báo mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Ông Michael Novogratz cho biết: “Tiền điện tử thường hoạt động tương tự như Nasdaq cho đến khi đạt được trạng thái cân bằng mới. Tôi cảm thấy giao dịch sẽ vẫn mỏng, dễ biến động hơn trong ít nhất vài quý tới, và sau đó chúng tôi sẽ đạt được trạng thái cân bằng”.

Trước đó, Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Bitbank (Nhật Bản), cho rằng giá Bitcoin cần phải giữ trên mốc 33.000 USD tâm lý để không giảm thêm.

Josh Lim, giám đốc bộ phận phái sinh của công ty môi giới Genesis Global Trading, cho rằng giá giảm một phần là do những người nắm giữ lâu năm bán tháo.

Tuy nhiên, đa số ý kiến ​​cho rằng triển vọng dài hạn đối với Bitcoin vẫn tốt, không có chuyện tiền ảo về 0 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *