S&P 500 sụt giảm khi cổ phiếu công nghệ vẫn duy trì lợi thế

Chỉ số S&P 500 sụt giảm nhẹ vào thứ năm, do sự leo thang về tài chính và năng lượng được bù đắp bằng sự trượt dốc về công nghệ trước báo cáo việc làm hàng tháng vào thứ sáu.

S&P 500 giảm 0,1%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,47%, tương đương 170 điểm, Nasdaq giảm 0,1%.

Sự phục hồi trong ngày của công nghệ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi lĩnh vực này kết thúc ngày thấp hơn, mặc dù Meta, trước đây được gọi là Facebook (NASDAQ: FB ), là người hoạt động đáng chú ý khi kết thúc ngày với mức tăng hơn 2%.

Ngoại hối là gì

Apple (NASDAQ: AAPL ), Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) và Microsoft (NASDAQ: MSFT ) đã kết thúc một ngày trong sắc đỏ.

Áp lực trong lĩnh vực công nghệ xuất hiện trong bối cảnh lo ngại rằng các cổ phiếu tăng trưởng sẽ trải qua một giai đoạn đầy thách thức khi Cục Dự trữ Liên bang – trong biên bản tháng 12 công bố hôm thứ tư – báo hiệu rằng họ có thể sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến ​​để kiềm chế áp lực lạm phát.

S&P 500 sụt giảm khi công nghệ vẫn duy trì lợi thế thương mại trước dữ liệu việc làm - ngày 07/01/2022
S&P 500 sụt giảm khi công nghệ vẫn duy trì lợi thế thương mại trước dữ liệu việc làm – ngày 07/01/2022

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng nhắc nhở các nhà đầu tư rằng các cuộc thảo luận của các thành viên Fed về việc thắt chặt là phù hợp với thông tin liên lạc tại cuộc họp tháng 12.

“Điều quan trọng cần ghi nhớ là những biên bản này hoàn toàn phù hợp với thông tin liên lạc của Fed tại cuộc họp FOMC, các điểm được cập nhật và thông tin liên lạc trong thời gian tạm thời,” Jefferies cho biết trong một ghi chú. “Thực sự không có bất kỳ thông tin mới nào ở đây.”

Những lo ngại về chu kỳ của thị trường tiếp tục được hưởng lợi, với năng lượng và tài chính dẫn đến xu hướng tăng.

Năng lượng được đẩy lên cao hơn do giá dầu Mỹ tăng cao, trong thời gian ngắn đạt mức 80 USD / thùng, nhưng một số người cho rằng sóng gió sắp xảy ra khi biến thể omicron đe dọa nhu cầu tại thời điểm nguồn cung được thiết lập để tăng trong quý đầu tiên, “một phần do việc phát hành dự trữ chiến lược, ”Commerzbank cho biết.

Các ngành tài chính, chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng, đang ở chế độ phục hồi, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn khi kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức cao nhất trong 52 tuần trong bối cảnh kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm thắt chặt hơn.

Signature Bank (NASDAQ: SBNY ), SVB Financial (NASDAQ: SIVB ) và People’s United Financial (NASDAQ: PBCT ) nằm trong số những mã tăng mạnh nhất.

Các ngân hàng dự kiến ​​sẽ thu hút thêm sự chú ý trong những tuần tới khi JPMorgan và Citigroup bắt đầu mùa thu nhập hàng quý một cách nghiêm túc vào ngày 14 tháng 1.

Về mặt kinh tế, dữ liệu cho thấy hoạt động dịch vụ suy yếu hơn dự kiến, trong khi số đơn thất nghiệp hàng tuần bất ngờ tăng lên 207.000 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 1.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường vẫn tin tưởng vào sự phục hồi, đặc biệt là trên thị trường lao động, nơi mức tăng việc làm hàng tháng trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ tăng trở lại sau dữ liệu tháng 11 nhẹ nhàng hơn.

Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 400.000 việc làm trong tháng 12, dựa trên sự gia tăng số lượng người tham gia thị trường lao động.

“Vào tháng 12, chúng tôi cho rằng tỷ lệ tham gia sẽ tăng từ 61,8% lên 61,9%. Cùng với dự báo của chúng tôi về việc làm, điều này sẽ khiến tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 4,2% trong tháng 12, ”Morgan Stanley cho biết trước báo cáo việc làm.

Trong một tin tức khác, Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY ) tăng 8% mặc dù báo cáo kết quả tài chính quý III không đạt được ở cả lợi nhuận trên và dưới trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang diễn ra tắc nghẽn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *