Mô hình nến Fakey và cách giao dịch với Fakey trong Forex

Ngoài các mô hình nến Nhật mà chúng tôi đã đề cập ở những bài viết trước thì mô hình nến Fakey là một trong những mô hình giao dịch hành động giá được nhiều nhà đầu tư yêu thích lựa chọn. Lý do gì mô hình nến này lại nhận được nhiều sự lựa chọn như vậy. Cùng đánh giá sàn tìm câu trả lời ở bài viết sau.

1. Tìm hiểu mô hình nến Fakey là gì?

Mô hình nến Fakey là gì?
Mô hình nến Fakey là gì?

Mô hình nến Fakey hay còn gọi mô hình giả mạo trên thị trường có nghĩa là một sự phá vỡ sai của một mô hình thanh bên trong đã xảy ra. Nói cách khác, giả mạo có nghĩa là khi giá ban đầu phá vỡ một chiều so với mô hình thanh bên trong nhưng sau đó giá đảo ngược theo hướng khác, tạo ra một sự phá vỡ giả của cấu trúc thanh bên trong.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ý nghĩa đằng sau sự giả mạo là những gì thực sự thu hút sự chú ý của chúng ta khi chúng ta nhìn thấy thứ gì đó trên biểu đồ. Về cơ bản, giả mạo có nghĩa là những người chơi lớn hơn trên thị trường (ngân hàng, quỹ đầu cơ, nhà đầu tư tiền lớn) có nó.

Đầu tiên có mục đích chạy các lệnh dừng (cắt lỗ) đối với các nhà đầu tư bán lẻ, hút họ ra khỏi vị trí của họ và tạo ra ‘khoảng trống’ để giá đảo ngược theo hướng ngược lại, hoặc thứ hai, phản ứng với một số sự kiện thị trường lớn khiến giá di chuyển trở lại theo hướng ngược lại với một đột phá ban đầu.

Dù bằng cách nào, thiết lập giả mạo là một tín hiệu rất mạnh cho thấy giá có thể tiếp tục di chuyển theo hướng ngược lại với sự đột phá giả. Do đó, ví dụ: một thiết lập bên trong thân nến đã phá vỡ sai theo hướng tăng, tạo thành mô hình ‘giảm giá’ giả, có nghĩa là giá có thể tiếp tục giảm, ngược lại với hướng của sự đột phá ban đầu.

Lấy ví dụ để hiểu rõ hơn về mô hình này:

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta thấy một tín hiệu giả tăng và giảm ‘cổ điển’. Lưu ý rằng đầu tiên có một thanh bên trong, tiếp theo là sự phá vỡ sai của mô hình thanh bên trong đó, dẫn đến sự hình thành của mô hình nến Fakey:

Mô hình nến Fakey là gì?
Mô hình nến Fakey là gì?

Lưu ý: Không phải mọi tín hiệu giả mạo đều giống hoàn toàn với những tín hiệu ở trên, có rất nhiều biến thể của mô hình giả mạo. Ví dụ: bạn sẽ thấy một mô hình giả mạo với mô hình thanh ghim là một cấu trúc ngắt giả. Trong trường hợp 1 chân, ngắt sai sẽ chỉ là 1 vạch, trái ngược với cấu trúc ngắt sai 2 vạch mà chúng ta đã trình bày trong sơ đồ trên. Bạn cũng có thể bắt gặp các chân nến giả mạo với các điểm gãy giả 3 thanh, mặc dù chúng hiếm hơn và chúng tôi coi chúng ít lý tưởng hơn so với các chân nến giả có cấu trúc ngắt giả pin hoặc 2 thanh.

Cùng xem ví dụ dưới đây để thấy mô hình nến Fakey tăng và giảm với sự đảo chiều của pin bar là sự phá vỡ sai của mô hình trong thanh:

Mô hình nến Fakey là gì?
Mô hình nến Fakey là gì?

2. Cách giao dịch với mô hình nến Fakey

Một tín hiệu giả có thể được giao dịch trong bất kỳ điều kiện thị trường nào ngoại trừ thị trường biến động. Tuy nhiên, hàng giả có thể được sử dụng trong thị trường có xu hướng hoặc trong thị trường có giới hạn phạm vi hoặc thậm chí chống lại xu hướng nếu chúng ở các mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính.

Giả mạo cung cấp cho nhà đầu tư một mục nhập xác suất cao cũng như một vị trí cắt lỗ rõ ràng, hãy xem một số ví dụ để làm rõ…

Trong biểu đồ bên dưới, nhà đầu tư có thể thấy rằng thị trường đang hướng cao hơn rõ ràng trước một khoảng thời gian củng cố / chuyển động giới hạn trong phạm vi và sau đó là một tín hiệu mua sai hình thành tại vùng hỗ trợ trong phạm vi. giao dịch vi mô. Mức dừng lỗ của người chơi là dự báo hợp lý nhất sẽ được đặt ngay dưới điểm thấp nhất của 2 thanh break giả. Sự giả mạo này hình thành ở mức gọi là mức biểu đồ hợp lưu vì có nhiều yếu tố hỗ trợ quyết định giao dịch; trong tình huống này, mức hỗ trợ và xu hướng tăng:

Cách giao dịch với mô hình nến Fakey
Cách giao dịch với mô hình nến Fakey

Hãy xem xét một ví dụ khác về tín hiệu giả mạo, nhưng lần này là tín hiệu hình thành ở ranh giới trên / ngưỡng kháng cự quan trọng của phạm vi giao dịch. Lưu ý, điểm phá vỡ giả trên mô hình nến giả này không hoàn toàn là ‘pin bar’ vì thân thật không đủ nhỏ so với phần đuôi, nhưng chúng là một thanh đảo chiều theo đuôi giảm giá là một trong những mô hình. giá bán. Hãy chú ý cách giá không chỉ đảo chiều giảm sau kịch bản giả mạo này mà còn thực sự khởi động một xu hướng giảm mới…

Cách giao dịch với mô hình nến Fakey
Cách giao dịch với mô hình nến Fakey

3. Luôn cẩn trọng khi giao dịch theo tín hiệu mô hình nến Fakey

Mô hình nến giả không bao giờ có thể hoàn toàn hoàn hảo, hãy thận trọng và phát triển cảm giác tốt khi giao dịch. Đây là chất lượng phân biệt các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Ví dụ, nhà đầu tư không nhìn thấy chỉ một Inside Bar bên trong cấu trúc giá, đôi khi bạn sẽ thấy nhiều hơn khi có 2,3 thanh nến như vậy. Trong ví dụ dưới đây, chúng ta thấy một sự kết hợp Pinbar tuyệt đẹp với hai thanh bên trong trước khi xảy ra breakout sai.

Luôn cẩn trọng khi giao dịch theo tín hiệu mô hình nến Fakey
Luôn cẩn trọng khi giao dịch theo tín hiệu mô hình nến Fakey

Đặc điểm xác định của một tín hiệu giả mạo tốt là sự phá vỡ sai rõ ràng của cấu trúc thanh bên trong. Nếu bạn có một sự đột phá sai rõ ràng của một thanh bên trong, thì có thể bạn đang có một hàng giả tốt trong tay, giả sử chúng có một số điểm hợp lưu và có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường.

Nếu bạn phải tự hỏi và đoán các nhà đầu tư khác liệu một mô hình nhất định có phải là mô hình nến Fakey hay không, thì sự đột phá giả sẽ không đủ rõ ràng để bạn mạo hiểm tiền của mình. Các mô hình giả tốt nhất rõ ràng đã “chết” và sẽ không yêu cầu bạn phải ‘giải mã’ nhiều.

4. Ý nghĩa mô hình nến Fakey

Mô hình nến giả là một mô hình hành động giá cực kỳ mạnh mẽ nếu nhà đầu tư biết cách phát hiện và giao dịch đúng cách. Điều mà sự giả phản ánh cho người chơi chính là sự đảo ngược trong tâm lý thị trường và giả mạo, rõ ràng có một số ý nghĩa giao dịch sâu sắc. Một sự đột phá giả là một manh mối lớn trên thị trường, chúng cho nhà đầu tư thấy những gì các ông lớn đang nghĩ và làm và cho chúng ta cơ hội để tận dụng nó.

Các nhà giao dịch nghiệp dư hay đối tượng người mới bắt đầu thường bị cuốn vào việc mua các breakout. Thật vậy, có toàn bộ chiến lược và hệ thống giao dịch được xây dựng xung quanh các đột phá giao dịch. Breakout là một trong những phương pháp giao dịch lâu đời nhất và được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất hiện nay, và vì lý do đó mà chúng dễ dàng bị các ông lớn trên thị trường gạt bỏ và lợi dụng, trong khi các nhà kinh doanh nhỏ lẻ thường là những người bị lợi dụng.

Phần kết

Có thể nói các mẫu mô hình nến Fakey hay mô hình nến giả mạo về cơ bản là bằng chứng thực sự về những gì được đề cập đến ở bài viết trên và chúng cung cấp cho những nhà đầu tư hành động giá hiểu biết khả năng giao dịch như những trader chuyên nghiệp thực sự. Nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web chính thức của danhgiasan.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thị trường. Chúc bạn giao dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *