S&P 500 tăng đột biến trong 3 ngày - ngày 22/12/2021

S&P 500 tăng hôm thứ ba, khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu năng lượng và công nghệ sau đợt bán tháo chạy bằng nhiên liệu Omicron gần đây, trong khi sự gia tăng của Nike và Micron cũng củng cố tâm lý đối với công nghệ lớn.

Các chỉ số S & P 500 tăng 1,8%, các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,6%, tương đương 560 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 2,4%.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo rằng biến thể Omicron hiện là dòng Covid chiếm ưu thế ở Mỹ, chiếm 73% trường hợp so với chỉ 13% một tuần trước đó.

Ngoại hối là gì

Trong bối cảnh vụ việc Covid-19 đang gia tăng và có khả năng bị hạn chế thêm để hạn chế sự lây lan của biến thể mới, các nhà đầu tư đổ xô vào các lĩnh vực bị đánh bại như tài chính khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng trở lại.

Năng lượng cũng phục hồi sau tình trạng bất ổn gần đây, tăng hơn 2% khi giá dầu tăng ngay cả khi mối đe dọa từ tác động của Omicron đối với nhu cầu năng lượng vẫn còn.

S&P 500 tăng đột biến trong 3 ngày khi nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu năng lượng, công nghệ - ngày 22/12/2021
S&P 500 tăng đột biến trong 3 ngày khi nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu năng lượng, công nghệ – ngày 22/12/2021

Về mặt thu nhập, Nike và Micron đang được chú ý sau khi mang lại kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Thu nhập 83 cent / cổ phiếu của Nike (NYSE: NKE ) đứng đầu các ước tính của Phố Wall do tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ bù đắp cho sự yếu kém ở thị trường chủ chốt Trung Quốc. Thị phần của nó tăng hơn 6%.

“Nhìn chung, chúng tôi vẫn lạc quan về cái tên này, vì thương hiệu vẫn cực kỳ mạnh mẽ, họ tiếp tục hưởng lợi từ việc chuyển sang Kỹ thuật số và các vấn đề về chuỗi cung ứng dường như gần kết thúc hơn so với đầu,” Wedbush cho biết trong một ghi chú.

Công nghệ Micron (NASDAQ: MU ) cũng đánh bại các ước tính đồng thuận và đưa ra hướng dẫn mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi nhu cầu liên tục về bộ nhớ và giảm bớt sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Cổ phiếu của nó đã tăng hơn 10%.

Cũng giúp cổ phiếu chip, Nvidia (NASDAQ: NVDA ) tăng hơn 4% sau khi nhà sản xuất chip này được UBS gắn cờ là “lựa chọn hàng đầu”, với lý do “hào rộng”.

Cổ phiếu chip tăng cao trùng hợp với sự phục hồi của công nghệ lớn một thời, dẫn đầu là Meta, trước đây gọi là Facebook (NASDAQ: FB ), tăng gần 3%.

Microsoft (NASDAQ: MSFT ), Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Apple (NASDAQ: AAPL ) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) đã kết thúc ngày tăng hơn 1%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Một ngày sau khi các cuộc đàm phán xung quanh gói chi tiêu ‘Xây dựng trở lại tốt hơn’ của chính quyền Biden bị dừng lại do Thượng nghị sĩ Joe Machin từ chối gói, các nhà đầu tư tin rằng tác động lên tăng trưởng kinh tế sẽ có thể kiểm soát được.

Sự thất bại của gói dịch vụ ở dạng hiện tại sẽ khiến GDP và tăng trưởng chi tiêu bị ảnh hưởng vào đầu năm 2022, nhưng hậu quả tổng thể nên có thể kiểm soát được, ”Morgan Stanley nói.

Chủ tịch Biden hôm thứ Ba nói rằng ông và Manchin sẽ “hoàn thành một việc gì đó” theo Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn.

Việc cổ phiếu tăng cao hơn diễn ra khi cái gọi là Santa Rally truyền thống, thường kéo dài cho đến vài ngày đầu tiên của năm mới, chuẩn bị bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *