S&P 500 và Dow cắt lỗ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước Powell

S&P 500 và Dow đã cắt giảm mức lỗ trong ngày để đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ hai, khi cổ phiếu công nghệ megacap tăng bù đắp cho sự suy yếu của các cổ phiếu chu kỳ nhạy cảm về kinh tế trong bối cảnh lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại chỉ một ngày trước một bản cập nhật tiềm năng về chính sách tiền tệ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục trong ngày mới 4,479.26. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0.3%, tương đương 110 điểm, để 35,625.40. Nasdaq giảm 0,20%.

Năng lượng giảm hơn 1%, kéo thị trường càng xuống thấp hơn do giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu sau khi dữ liệu kinh tế nhẹ nhàng hơn từ Trung Quốc gây ra lo ngại về sự phục hồi toàn cầu.

Ngoại hối – Fx là gì

“Trong ngắn hạn, những lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta ở Trung Quốc, và những tác động của điều này đối với nhu cầu dầu, đang tiếp tục đè nặng lên giá”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG ) cho biết trong một lưu ý. “Những lo ngại này càng được thúc đẩy bởi dữ liệu được công bố qua đêm ở Trung Quốc: sản xuất công nghiệp hóa ra lại nhẹ nhàng hơn đáng kể so với dự đoán.”

Trong một dấu hiệu khác của sự tăng trưởng chậm lại, chỉ số Empire State tháng 8 đã giảm xuống 18,3 từ 43,0 vào tháng 7, thiếu ước tính của các nhà kinh tế là 28,5.

S&P 500 và Dow cắt lỗ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước Powell - ngày 17/08/2021
S&P 500 và Dow cắt lỗ đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước Powell – ngày 17/08/2021

Lợi tức trái phiếu giảm do lo ngại tăng trưởng toàn cầu, đẩy cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh. Lãi suất giảm là kẻ thù của các ngân hàng khi họ giảm biên lãi ròng.

JPMorgan (NYSE: JPM ), Goldman Sachs (NYSE: GS ) và Bank of America (NYSE: BAC ) trượt dưới 1%.

Nhưng lợi suất dự kiến ​​sẽ không giảm trong một thời gian dài do thị trường lao động phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

“Chúng tôi không mất niềm tin vào quan điểm của chúng tôi rằng lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ đang tăng cao hơn. Sức mạnh thị trường lao động và hiệu ứng giàu có mạnh mẽ sẽ ngăn chặn sự mất niềm tin tương tự vào các biện pháp hộ gia đình khác đã được thấy trong cuộc khảo sát của Đại học Michigan, ” Morgan Stanley (NYSE: MS ) cho biết trong một ghi chú, nói thêm rằng” đường côn của Fed [đang] được nhấn mạnh. “

Tuy nhiên, các ngành công nghiệp vẫn ở trên mức phẳng khi các công ty quốc phòng bao gồm Parker-Hannifin (NYSE: PH ), L3Harris Technologies (NYSE: LHX ) và Leidos (NYSE: LDOS ) tăng điểm.

Cổ phiếu công nghệ, thường là ân nhân của việc lợi suất giảm, đã tăng khi công nghệ megacap chủ yếu cao hơn.

Microsoft (NASDAQ: MSFT , Facebook (NASDAQ: FB ) và Apple (NASDAQ: AAPL ), Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ), Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) cao hơn.

Sonos (NASDAQ: SONO ), trong khi đó, tăng 4% sau khi một thẩm phán phán quyết rằng Google của Alphabet đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty. Lệnh cấm quan trọng có thể được áp dụng đối với một số điện thoại thông minh Pixel của Google và loa âm thanh Nest.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong tin tức về thu nhập, nhà sản xuất sữa yến mạch OFast (NASDAQ: OTLY ) đã báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn so với ước tính của Phố Wall ở cả lợi nhuận và lợi nhuận. Công ty cũng công bố kế hoạch thúc đẩy sản xuất cơ sở yến mạch, với lý do nhu cầu tăng lên. Giá cổ phiếu của nó đã giảm khoảng 3%.

Trong một thông tin khác, Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã giảm hơn 4% sau khi chính phủ Mỹ mở cuộc điều tra về mức độ an toàn của hệ thống hỗ trợ lái xe của nhà sản xuất ô tô điện sau nhiều vụ tai nạn trong ba năm qua.

Sắp tới thứ ba, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các manh mối mới về chính sách tiền tệ, với một tòa thị chính của Powell có khả năng đặt ra một tấm thảm cho một tín hiệu tiếp theo về việc cắt giảm dự kiến ​​tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Wyo, vào tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *