S&P 500 đóng cửa thấp do sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ

Chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp hơn vào thứ tư do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã không thể ngăn chặn sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp
Chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp

Nhận xét của 2 quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ phản ánh những gì họ đã nói với Quốc hội một ngày trước đó, với Powell hôm thứ tư nói rằng trường hợp có khả năng nhất là năm 2021 sẽ là “một năm rất, rất mạnh mẽ.”

Trong khi 3 chỉ số chính đóng cửa giảm điểm, trader đã bán ra những cổ phiếu hoạt động tốt của năm ngoái, những cổ phiếu công nghệ đã tăng gấp đôi chỉ số Nasdaq so với mức thấp của năm trước và mua vào những cổ phiếu định hướng giá trị thấp đã sẵn sàng phục hồi tốt.

Thị trường ngoại hối – Fx là gì

Phố Wall đã chứng kiến ​​trong tuần này khi vòng quay kéo dài nhiều tháng sang các cổ phiếu năng lượng và tài chính nhạy cảm về kinh tế, vốn đã tăng trưởng nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế, đã bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu giảm khiến cổ phiếu công nghệ bị đánh giá thấp tăng.

Lợi suất 10 năm giảm xuống còn khoảng 1,6%, một mức trượt giá mà những ngày gần đây ủng hộ cho các cổ phiếu công nghệ dựa vào vốn chi phí thấp. Cổ phiếu định hướng giá trị hôm thứ tư đóng cửa không đổi, vượt qua mức giảm 1,4% của các cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ.

David Kelly, giám đốc chiến lược toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, cho biết các nhà đầu tư đã tập trung vào lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, cân nhắc xem liệu có còn chỗ cho lãi suất dài hạn để chạy hay không, David Kelly, chiến lược gia toàn cầu tại JPMorgan Asset Management cho biết.

“Chúng tôi đang tạm lắng một chút ở đây. Chúng tôi biết rằng nền kinh tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu thực sự tăng tốc trong quý II, ”Kelly nói. “Nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy khả năng tăng tốc đó nên đó là những gì chúng tôi đang chờ đợi.”

Thêm vào xu hướng tăng trong hầu hết phiên giao dịch là dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã tăng vào đầu tháng 3 trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng mới tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục gây áp lực chi phí lên các nhà sản xuất, khiến lo ngại lạm phát trở thành tâm điểm.

David Yepez, nhà phân tích đầu tư và quản lý danh mục đầu tư tại Exencial Wealth Advisors cho biết: “Mọi người đều lạc quan về triển vọng của sự phục hồi ngay bây giờ. “Để thị trường chạm đáy, chúng ta cần phải có nhiều sợ hãi hơn, và tôi không cảm thấy như thị trường có sợ hãi ngay bây giờ.”

Tài chính tăng 0,4% và công nghiệp tăng 0,7%, trong khi năng lượng tăng 2,5% do giá dầu thô phục hồi từ mức giảm 6% trong phiên trước.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 3,09 điểm, tương đương 0,01%, xuống 32.420,06. S&P500 mất 21,38 điểm, tương đương 0,55%, xuống 3.889,14 và Nasdaq Composite giảm 265,81 điểm, tương đương 2,01% xuống 12.961,89.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 12,72 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 14,0 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Cổ phiếu công nghệ giảm kéo theo sự sụt giảm của thị trường
Cổ phiếu công nghệ giảm kéo theo sự sụt giảm của thị trường

Apple Inc, Tesla Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc và Microsoft Corp dẫn đầu các mức giảm trên S&P500 và Nasdaq.

Intel Corp đã giảm 2,3% sau khi tăng trước đó khi công ty, trong nỗ lực mở rộng năng lực sản xuất chip, đã công bố kế hoạch chi tới 20 tỷ USD để xây dựng 2 nhà máy ở Arizona và mở nhà máy cho khách hàng bên ngoài.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Taiwan Semiconductor giảm 5,2%, trong khi các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Lam Research Corp, Applied Materials Inc và ASML Holding tăng. Vật liệu ứng dụng là mức tăng lớn thứ 3 trên S&P500, sau các tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron Corp và Exxon Mobil Corp.

Vàng cập nhật 24/24

Bitcoin đã tăng sau khi người sáng lập Tesla, Elon Musk, cho biết các xe điện của công ty hiện có thể được mua bằng Bitcoin và tùy chọn này sẽ có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

GameStop Corp đã giảm 33,8% sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử này cho biết họ có thể kiếm tiền từ sự tăng giá chóng mặt của giá cổ phiếu để tài trợ cho việc mở rộng thương mại điện tử của mình.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,32 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 3,17 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P500 đã công bố 15 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 42 mức cao mới và 128 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *