Sự phục hồi của đồng đô la xáo trộn khi Fed- ngày 24/06/2021

Sự phục hồi của đồng đô la xáo trộn trong 11 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ năm khi các nhà giao dịch cố gắng điều hướng các tín hiệu xung đột từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về thời điểm rút lại các biện pháp kích thích tiền tệ.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, đứng ở mức 91,806 vào đầu phiên giao dịch châu Á sau khi giảm xuống 91,509 vào thứ tư. Nó ở mức 92,408 vào cuối tuần trước, cao nhất kể từ ngày 9 tháng 4.

Ngoại hối là gì

Đồng tiền của Mỹ đã nhận được một số hỗ trợ chỉ sau một đêm khi hai quan chức Fed cho rằng thời kỳ lạm phát cao ở Mỹ có thể kéo dài hơn dự đoán, một ngày sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ gục áp lực tăng giá.

Sự phục hồi của đồng đô la xáo trộn khi Fed gửi các tín hiệu hỗn hợp về lạm phát - ngày 24/06/2021
Sự phục hồi của đồng đô la xáo trộn khi Fed gửi các tín hiệu hỗn hợp về lạm phát – ngày 24/06/2021

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, cho biết với mức tăng trưởng ước tính đạt 7% trong năm nay và lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed, hiện ông dự kiến ​​lãi suất sẽ cần phải tăng vào cuối năm 2022.

Cả Bostic và Thống đốc Fed, Michelle Bowman cho biết mặc dù họ phần lớn đồng ý rằng việc tăng giá gần đây sẽ chỉ là tạm thời, nhưng họ cũng cảm thấy có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán để giảm giá.

Chỉ số đồng đô la đã tăng tới 2,1% vào tuần trước sau khi Fed gây bất ngờ cho thị trường vào ngày 16 tháng 6 khi nói rằng các nhà hoạch định chính sách đang dự báo hai lần tăng lãi suất vào năm 2023.

Nhưng chỉ số đã từ bỏ khoảng một phần ba mức tăng đó sau khi Powell vào hôm thứ Ba nói rằng lạm phát đang tăng lên do một “cơn bão hoàn hảo” khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19 và những áp lực giá đó sẽ tự giảm bớt.

Sáu quan chức Fed sẽ phát biểu vào thứ năm, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, người hôm thứ ba cho biết bất kỳ cuộc trò chuyện nào về thời điểm điều chỉnh lãi suất vẫn còn xa.

Mark McCormick, người đứng đầu chiến lược ngoại hối toàn cầu tại TD Securities, viết trong một khách hàng: “Thị trường đã chuyển trở lại chế độ khám phá giá, phản ánh sự thay đổi gần đây của Fed và nhu cầu điều chỉnh ngày bắt đầu giảm dần”. Ghi chú.

“Dữ liệu tốt của Mỹ sẽ tốt cho USD và không tốt cho các thị trường rủi ro, do tác động đến quá trình cắt giảm. Theo đó, chúng tôi vẫn thích mua USD vào đầu mùa hè.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Dữ liệu lạm phát giá của các nhà sản xuất vào thứ sáu là trọng tâm kinh tế Mỹ trong tuần này, với con số chi tiêu của người tiêu dùng cũng đến ngày hôm đó và số liệu mới nhất về các đơn xin thất nghiệp được công bố vào cuối ngày thứ năm.

Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,19295 đô la vào thứ năm so với phiên trước đó, khi nó tăng cao tới 1,19700 đô la lần đầu tiên trong một tuần. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 4 vào thứ Sáu, ở mức 1.18470 đô la.

Đồng yên suy yếu xuống mức 111,11 mỗi đô la lần đầu tiên trong 15 tháng, và lần cuối cùng yếu hơn 0,1% ở mức 111,03.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *