Tài khoản bị đóng băng là gì? Đặc điểm và cách mở ra sao?

Trong một số trường hợp, tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị đóng băng hay còn gọi Frozen Account và không thể thực hiện giao dịch. Nguyên nhân của việc tài khoản bị đóng băng là gì, cùng theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để hiểu rõ hơn.

Frozen Account – Tài khoản bị đóng băng là gì?

Frozen Account - Tài khoản bị đóng băng là gì?
Frozen Account – Tài khoản bị đóng băng là gì?

Tài khoản bị đóng băng là việc tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản đầu tư không có khả năng thực hiện các giao dịch. Việc phong tỏa một tài khoản nào đó có thể do ngân hàng thực hiện hoặc cũng có thể do lệnh của tòa án để điều tra một vụ án nào đó.

Điều này thường xảy ra đối với trường hợp chủ tài khoản ngân hàng còn nợ chính phủ hoặc các chủ nợ hoặc bị phát hiện có hoạt động đáng ngờ thông qua tài khoản.

Thông thường, sẽ không có quy định về thời gian đóng băng tài khoản trong bao lâu. Việc đóng băng sẽ được mở lại  khi chủ tài khoản đáp ứng các điều kiện từ ngân hàng.

Nguyên nhân khiến tài khoản bị đóng băng?

Nguyên nhân khiến tài khoản bị đóng băng?
Nguyên nhân khiến tài khoản bị đóng băng?

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị đóng băng, nhưng những nguyên nhân phổ biến sẽ bao gồm:

Hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp

Tài khoản của người dùng bị đóng băng khi ngân hàng nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng tài khoản bất hợp pháp, ví dụ như rửa tiền hoặc nhận séc.

Ngoài ra, ngân hàng cũng có thể đóng băng tài khoản của người dùng khi nhận thanh toán từ nước ngoài hoặc gửi số tiền lớn đáng ngờ, dẫn đến tài khoản của bạn bị gắn cờ.

Quá hạn

Nếu người dùng có một khoản nợ thẻ tín dụng đã quá hạn thanh toán và không chi trả, tài khoản của bạn có thể bị phong tỏa theo lệnh tòa.

Nợ Chính phủ chưa thanh toán

Nếu bạn là sinh viên có khoản vay của chính phủ, hoặc bạn nợ thuế tiểu bang chưa thanh toán, thì tài khoản của bạn cũng có thể bị đóng băng.

Một số trường hợp khác

Ngoài những lý do trên, tài khoản ngân hàng cũng có thể bị đóng băng nếu chủ sở hữu qua đời và người thừa kế hoặc người quản lý di sản của người quá cố vẫn chưa được đặt tên.

Chủ tài khoản cũng có thể yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức đóng tài khoản của họ.

Mở lại tài khoản bị đóng băng như thế nào?

Tài khoản bị đóng băng trong thời hạn vĩnh viễn, để loại bỏ trạng thái này, chủ tài khoản phải đáp ứng một số yêu cầu từ phía ngân hàng để được mở lại tài khoản.

Cụ thể, nếu tài khoản của bạn bị đóng băng do nợ quá hạn, bạn cần phải trả hết nợ cho chủ nợ hoặc chính phủ. Trong một số trường hợp, chủ nợ có thể giải quyết khoản nợ với số tiền thấp hơn.

Đối với trường hợp tài khoản ngân hàng bị phong tỏa do các hoạt động đáng ngờ, bất hợp pháp hoặc gian lận, việc giải tỏa sẽ chỉ được ngân hàng thực hiện sau khi hoàn tất quá trình điều tra. Nếu vi phạm bị phát hiện, tài khoản có thể bị đóng vĩnh viễn và tiền trong tài khoản bị mất.

Phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tài khoản bị đóng băng là gì cũng như nguyên nhân dẫn đến trường hợp này như thế nào. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết nếu gặp phải trường hợp như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *