Tài khoản PAMM - những lợi ích và tiêu chí lựa chọn

Tài khoản Mô-đun Quản lý Phân bổ Phần trăm (hay PAMM) cho phép nhà đầu tư tương tác với thị trường tài chính mà không cần thực hiện bất kỳ công việc nào. Trên thực tế, nhà đầu tư không cần phải có bất kỳ kiến thức hoặc kinh nghiệm nào về cách hoạt động của thị trường đầu tư trực tuyến, vì nhà giao dịch PAMM sẽ thực hiện các công việc mua bán tài sản thay cho bạn. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về loại tài khoản PAMM ở bài viết sau.

1. Tài khoản PAMM là gì?

Tài khoản PAMM là gì?
Tài khoản PAMM là gì?

Tài khoản PAMM hoạt động rất giống với quỹ tương hỗ. Có nghĩa là nhà đầu tư sẽ ủy thác tiền của mình cho một bên thứ ba, người sẽ giao dịch thay mặt bạn. Như vậy, bạn sẽ có thể tiếp xúc với thị trường tài chính mà không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm giao dịch nào.

Có một số khác biệt rõ ràng khiến các tài khoản Mô-đun này trở nên khác biệt. Ví dụ: tiền của nhà đầu tư sẽ được giao cho một nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm có thành tích tốt trong việc mua và bán các khoản đầu tư trực tuyến, trái ngược với một công ty lớn.

Hơn nữa, nhà giao dịch bạn chọn có thể sẽ tham gia vào các chiến lược giao dịch trong ngày, thay vì mua và giữ tài sản trong một số tháng hoặc nhiều năm.

Quan trọng là, các nhà giao dịch PAMM sẽ luôn đặt tiền của họ vào danh mục đầu tư, vì điều đó đảm bảo họ có động lực tài chính để giao dịch theo cách không có rủi ro. Để đền đáp những nỗ lực của họ, các nhà giao dịch PAMM kiếm được hoa hồng trên bất kỳ khoản lợi nhuận nào họ tạo ra cho bạn và các nhà đầu tư đồng nghiệp của bạn. Hoa hồng này được chi trước khi lợi nhuận cá nhân của bạn được thực hiện.

2. Cách thức hoạt động của tài khoản PAMM 

Cách thức hoạt động của tài khoản PAMM 
Cách thức hoạt động của tài khoản PAMM

Trước khi tìm hiểu những điều cơ bản về thỏa thuận mà bạn ký kết với nhà giao dịch PAMM, cần khám phá cách thức hoạt động thực sự của một khoản đầu tư. Trước tiên, tốt nhất nên xem tài khoản này như một danh mục đầu tư rộng hơn, với mỗi bên liên quan sở hữu một phần đầu tư. Điều này bao gồm phần của bạn, phần của các nhà đầu tư đồng nghiệp và sau đó là phần của chính nhà giao dịch PAMM.

 • Ví dụ: giả sử bạn đầu tư 10.000 đô la vào một tài khoản.
 • Một nhà đầu tư khác cũng đầu tư 10.000 USD.
 • Các nhà giao dịch PAMM cá nhân đầu tư 30.000 đô la.

Theo như ví dụ trên, danh mục đầu tư của quỹ PAMM này sẽ bao gồm 50.000 đô la. Bạn và nhà đầu tư khác đều sở hữu 20% mỗi người, trong khi nhà giao dịch sở hữu 60%. Điều này có nghĩa là dù có bao nhiêu tiền trong tài khoản, bạn sẽ luôn sở hữu 20% số dư.

Giả sử rằng trong tháng đầu tiên giao dịch, người quản lý PAMM kiếm được 30%. Với quy mô danh mục đầu tư ban đầu là 50.000 đô la, điều này tương đương với lợi nhuận là 15.000 đô la. Vì các nhà giao dịch PAMM tính phí hoa hồng là 10%, điều này có nghĩa là họ đã kiếm được 1.500 đô la, để lại 13.500 đô la còn lại sẽ được chia cho tất cả các cổ đông.

 • Tổng tài khoản trị giá $ 63,500 vào cuối tháng đầu tiên.
 • 20% cổ phần của bạn hiện trị giá 12.700 đô la.
 • 20% cổ phần của nhà đầu tư khác có giá trị tương đương.
 • 60% cổ phần của nhà giao dịch PAMM trị giá 38.100 đô la.

Cuối cùng, bằng cách cho phép một nhà giao dịch có kinh nghiệm thay mặt bạn mua và bán các khoản đầu tư, bạn đã có thể kiếm được lợi nhuận 2.700 đô la mà không cần di chuyển!

3. Phương pháp tham gia tài khoản PAMM

Quá trình đầu tư tiền vào quỹ PAMM không đơn giản như chuyển tiền cho nhà giao dịch và sau đó cho phép họ đầu tư thay mặt bạn.

Ngược lại, có một số thủ tục cần được xem xét. Ví dụ: bạn sẽ cần phải ký một số loại Giấy ủy quyền có giới hạn cho thương nhân, cho phép họ giao dịch thay mặt bạn.

Điều này cũng đảm bảo rằng nhà giao dịch sẽ không quay lại hợp pháp trong trường hợp họ bị mất tiền. Sau đó, bạn cần phải suy nghĩ về các chi tiết cụ thể của việc thực hiện các giao dịch và quan tâm đến số dư của mình. Vai trò này được dành riêng cho một nhà môi giới trực tuyến được quản lý có khả năng tạo điều kiện cho các tài khoản này.

Theo nghĩa này, có hai phương pháp đặc biệt cho phép bạn tương tác với PAMM – trực tiếp với nhà môi giới đủ điều kiện hoặc sử dụng trung gian.

3.1. Trực tiếp với nhà môi giới

 • Một số nhà môi giới được quản lý trong không gian trực tuyến có khả năng cung cấp PAMM. Bạn bắt đầu quá trình này bằng cách mở tài khoản giao dịch như bình thường, xác minh danh tính của bạn và sau đó thực hiện gửi tiền.
 • Tiếp theo, bạn sẽ đến phần tài khoản PAMM của trang web, nơi bạn sẽ thấy một danh sách dài các nhà giao dịch cung cấp dịch vụ của họ.
 • Người chơi sẽ cần phải dành một chút thời gian để đánh giá lịch sử giao dịch trước đây của cá nhân, cũng như các loại tài sản mà họ muốn giao dịch. Khi bạn tìm thấy một nhà giao dịch PAMM mà bạn thích giao diện, bạn thường cần phải đồng ý về cơ cấu hoa hồng với họ.
 • Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu phân bổ một số tiền của mình cho nhà giao dịch, người sẽ thực hiện đầu tư thay mặt bạn.
  Một trong những lợi ích bao trùm của việc giao dịch trực tiếp với nhà môi giới là bạn có quyền truy cập vào các nền tảng giao dịch tốt nhất, được quản lý chặt chẽ. Lý tưởng nhất là nền tảng sẽ có giấy phép với các cơ quan quản lý nổi tiếng như FCA, ASIC và CySEC. Bạn cũng sẽ thấy quá trình gửi và rút tiền dễ dàng hơn nhiều, vì các nhà môi giới ngoại hối được quy định thường hỗ trợ thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, ví điện tử và chuyển khoản ngân hàng.

3.2. Tài khoản PAMM của bên thứ ba

 • Tùy chọn khác mà người chơi có thể lựa chọn là sử dụng nhà cung cấp tài khoản PAMM bên thứ ba. Các nền tảng này là giữa bạn, nhà giao dịch và công ty môi giới.
 • Mặc dù tùy chọn này kém linh hoạt hơn, nhưng nó có khả năng phù hợp hơn nếu bạn muốn tự động hóa toàn bộ quy trình.
 • Ví dụ: khi bạn đã gửi tiền vào bên thứ ba, bạn thường không cần phải tự mình chọn nhà giao dịch PAMM. Tương tự, không có yêu cầu thương lượng hoa hồng với thương nhân, vì bên thứ ba sẽ lo việc này.
 • Tùy chọn này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các nhà giao dịch độc lập không sử dụng các nhà môi giới tài khoản PAMM truyền thống.

Điều bạn cần chú ý khi sử dụng nhà cung cấp PAMM bên thứ ba là liệu nền tảng có giữ giấy phép hay không. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro về sự an toàn của các khoản tiền của mình, vì bạn sẽ không có sự hỗ trợ của một nhà môi giới được quản lý.

4. Tiêu chí lựa chọn tài khoản PAMM 

Tiêu chí lựa chọn tài khoản PAMM
Tiêu chí lựa chọn tài khoản PAMM

Có thể nói tài khoản PAMM dường như giải quyết được rất nhiều vấn đề cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, không chỉ có thể giao dịch toàn thời gian mà không có bất kỳ kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm nào về các công cụ tài chính, mà toàn bộ quá trình này đều bị động. Tuy nhiên, không gian bị chi phối bởi các nền tảng lừa đảo hoạt động mà không có giấy phép quản lý bắt buộc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu.

Để giúp bạn tìm được một nền tảng đáng tin cậy phù hợp với nhu cầu của mình, người chơi có thể cân nhắc các yếu tố sau.

4.1. Loại nền tảng

Trước tiên, bạn cần phải khám phá loại tài khoản PAMM mà bạn sẽ mở. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng dịch vụ trọn gói với bên thứ ba hay bạn sẽ trực tiếp đến nhà môi giới hỗ trợ tài khoản PAMM? Điều này rất quan trọng vì bạn cần hiểu cách đầu tư của mình được bảo vệ.

4.2. Đầu tư tối thiểu

Các nhà cung cấp PAMM thường yêu cầu một khoản đầu tư trả trước lớn hơn nhiều so với việc bạn chỉ gửi tiền tại một nhà môi giới thông thường. Điều này đảm bảo rằng khoản đầu tư là đáng giá đối với nhà giao dịch PAMM, vì họ sẽ hoạt động theo mô hình hoa hồng. Ví dụ: nhà giao dịch ngoại hối FXTitan được đánh giá cao yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 2.000 đô la.

4.3. Cấu trúc hoa hồng

Nắm chắc cơ cấu hoa hồng tại chỗ, vì điều này có thể thay đổi khá nhiều trong không gian PAMM. Nếu bạn đang giao dịch trực tiếp với một nhà môi giới được quản lý, bạn thường sẽ cần phải thương lượng cơ cấu hoa hồng của riêng mình với nhà giao dịch.

4.4. Rút tiền tối đa

Trong thế giới của tài khoản PAMM, số tiền rút là một con số quan trọng cần hiểu. Ở dạng cơ bản nhất, đây là số tiền tối đa mà danh mục đầu tư của nhà giao dịch đã giảm xuống, so với giá trị đỉnh của nó. Ví dụ: giả sử rằng danh mục đầu tư bắt đầu ở mức 10.000 đô la.

Trong tháng tiếp theo, danh mục đầu tư đã tăng lên 12.000 đô la. Trong tháng thứ ba, giá trị danh mục đầu tư giảm xuống còn 10.800 đô la, giảm 10% so với mức đỉnh. Như vậy, mức giảm tối đa là 10%. Điều quan trọng là, bạn sẽ không muốn đi với một nhà giao dịch PAMM với mức lãi hai con số, vì điều đó cho thấy họ đặt các khoản đầu tư rủi ro cao hơn với ít thành công hơn.

4.5. Tính thanh khoản

Mặt khác, người chơi không nên đầu tư vào quỹ PAMM nếu nghĩ rằng bạn cần tiếp tục tham gia vào danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, có thể có lúc bạn thực sự cần truy cập vào tiền tài khoản của mình và muốn rút tiền. Với điều này, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính sách hoàn vốn đầu tư của mình.

4.6. Tài sản có thể giao dịch

Nên đảm bảo rằng bạn đang yêu thích một nhà giao dịch PAMM đang hoạt động trong loại tài sản ưa thích của bạn. Ví dụ: không tốt khi đầu tư tiền với một nhà giao dịch tiền điện tử nếu bạn muốn truy cập vào PAMM Forex. Bạn sẽ có thể xem các nhà giao dịch PAMM tham gia vào các công cụ tài chính nào trước khi thực hiện đầu tư.

Phần kết

Với những nhà đầu tư không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tài chính thì tài khoản PAMM chính là sự lựa chọn tối ưa cho bạn. Người chơi có thể cân nhắc xem xét lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp nhất với chiến lược của mình nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *