Phân tích giá EUR/JPY: thoái lui từ mức cao nhất trong 15 năm xuống dưới 160,00 - ngày 31/08/2023

EUR/JPY làm mới mức cao nhất trong ngày đồng thời đảo chiều từ mức cao nhất trong nhiều năm. Đường kháng cự tăng dần kéo dài 9 tuần hạn chế khả năng tăng giá ngay lập tức trong bối cảnh chỉ số MACD chậm chạp. Sự hội tụ của DMA 10, đường hỗ trợ hàng tháng kết hợp với chỉ số RSI lạc quan để giữ hy vọng cho người mua.

EUR/JPY phục hồi từ mức cao nhất kể từ năm 2008 khi nó chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 8. Cặp tiền này sẽ quay đầu từ đường kháng cự tăng kéo dài 9 tuần đồng thời làm mới mức thấp trong ngày lên 159,30 vào thời điểm viết bài.

Điều đó nói lên rằng, các số liệu đầu tiên về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 8 sẽ cùng với Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP), để chỉ đạo các biến động trong ngày. 

Với những thách thức gần đây đối với các Ngân hàng Trung ương toàn cầu, sự tích cực bất ngờ về con số lạm phát có thể cho phép EUR/JPY phục hồi mức cao nhất trong nhiều năm.

Điều đáng chú ý là các tín hiệu MACD chậm chạp làm tăng nghi ngờ về khả năng tăng thêm của cặp tiền này và do đó, kết quả lạc quan từ các tín hiệu lạm phát sẽ không ngần ngại kéo giá về phía hợp lưu hỗ trợ 158,50 gồm DMA 10 và đường hỗ trợ tăng dần từ cuối tháng 7.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI (14) có vẻ vững chắc hơn chứ không phải ở mức quá mua, do đó, tham gia vào xu hướng ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) để đặt mức sàn cho tỷ giá EUR/JPY gần 158,50, việc phá vỡ mức này sẽ thách thức mức cao hàng tuần trước đó là khoảng 156,85.

Trên hết, những người mua cặp tiền này vẫn hy vọng trừ khi họ chứng kiến ​​sự phá vỡ rõ ràng của đường hỗ trợ đang tăng trong 4 tháng, muộn nhất là gần mức 153,70.

Mặt khác, sự phục hồi của EUR/JPY cần được xác thực từ đường kháng cự tăng 9 tuần đã nói ở trên, gần với mức 159,80 cũng như ngưỡng 160,00.

Tiếp theo đó, mức thấp nhất trong tháng 6/2008 vào khoảng 161,75 sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY

Phân tích giá EURJPY thoái lui từ mức cao nhất trong 15 năm xuống dưới 160,00 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *