Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google

Hôm thứ năm, một thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google của Alphabet Inc (GOOGL.O) do một nhóm các nhà quảng cáo đưa ra, nhưng cho họ cơ hội thử lại sau khi giải quyết điều mà cô ấy gọi là “mối quan ngại nghiêm trọng”.

Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google của Alphabet Inc
Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google của Alphabet Inc

Phán quyết của Thẩm phán Quận Beth Labson Freeman ở San Jose, California, đánh dấu một trong những quyết định quan trọng đầu tiên trong một loạt các vụ kiện chống độc quyền do người dùng và đối thủ cũng như Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và luật sư tiểu bang đệ trình trong hai năm qua chung.

Labson Freeman cho biết các nguyên đơn, bao gồm Công ty Luật Hanson và Prana Pets, cáo buộc Google lạm dụng sự thống trị của mình trong quảng cáo kỹ thuật số cần phải làm rõ thị trường nào mà họ cho là độc quyền.

Forex là gì

“Tòa án đặc biệt lo ngại rằng thị trường của Nguyên đơn loại trừ quảng cáo hiển thị trên mạng xã hội và các cuộc đàm phán trực tiếp,” cô viết.

Các nguyên đơn cũng cần giải thích rõ hơn lý do tại sao việc Google từ chối hỗ trợ các hệ thống của đối thủ mà các nhà quảng cáo dựa vào là hành vi phản cạnh tranh, bởi vì luật chống độc quyền không yêu cầu các nhà độc quyền phải giúp các đối thủ cạnh tranh tồn tại, Labson Freeman nói.

“Tòa án có lo ngại nghiêm trọng rằng một số cáo buộc của Nguyên đơn dựa trên lý thuyết chống độc quyền” nghĩa vụ đối phó “,” cô viết.

Các nguyên đơn có cho đến ngày 14 tháng 6 để sửa đổi vụ kiện của họ, theo quyết định.

Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google
Hoa Kỳ bác bỏ các tuyên bố chống độc quyền chống lại Google

Các luật sư của Google và các nguyên đơn đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Vàng online 24/24

Trong các trường hợp khác, Google phải đối mặt với các tuyên bố về sự thống trị của họ đối với các doanh nghiệp phần mềm di động và tìm kiếm. Các quyết định riêng trong những trường hợp đó có thể mất nhiều năm. Ví dụ: một thẩm phán liên bang ở Texas trong tháng này đã nghe các cuộc tranh luận về việc có nên lên lịch xét xử vào mùa xuân năm 2022, như các bang đưa ra vụ kiện, hoặc vào mùa thu năm 2023, như Google tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *