Thị trường Bitcoin lao dốc: Chiến lược nào cho nhà đầu tư?

Thị trường Bitcoin lao dốc, bitcoin và ether, đã giảm lần lượt 30% và 45%, nhưng đã giảm đáng kể mức lỗ sau khi hai trong số những người ủng hộ lớn nhất của họ – Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla Inc và Ark Invest Giám đốc điều hành Cathie Wood – chỉ ra sự ủng hộ của họ đối với bitcoin.

Trong khi nhiều nhà phân tích cho rằng sự bùng nổ về lãi suất tiền điện tử trong năm nay là không bền vững, thì nguyên nhân dẫn đến sự rung chuyển là động thái của Trung Quốc vào thứ ba nhằm cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Nó cũng cảnh báo các nhà đầu tư chống lại giao dịch tiền điện tử đầu cơ.

Thị trường Bitcoin lao dốc: Chiến lược Bán hay mua cho nhà đầu tư - ngày 20/05/2021
Thị trường Bitcoin lao dốc: Chiến lược Bán hay mua cho nhà đầu tư – ngày 20/05/2021

Tại một thời điểm vào thứ tư, gần 1 nghìn tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Trong giao dịch đầu giờ chiều, vốn hóa thị trường của họ là 1,8 nghìn tỷ đô la, theo công cụ theo dõi dữ liệu CoinGecko.com.

Tom Plumb, giám đốc danh mục đầu tư của Plumb Balanced Fund, cho biết: “Đó không chỉ là một phần nhỏ của thế giới bị ảnh hưởng bởi tiền điện tử; nó hiện đang là xu hướng chủ đạo”.

Ở các thị trường khác, việc chuyển sang nơi trú ẩn an toàn chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ ban đầu khiến lợi suất giảm xuống, mặc dù lợi suất tăng sau khi công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi các chỉ số chứng khoán của Mỹ ghi nhận mức lỗ.

“Có rất nhiều đòn bẩy được nhúng vào cổ phiếu tiền điện tử, vì vậy sẽ có tác động lan tỏa đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và cũng có khá nhiều lo ngại lạm phát vì thị trường cho rằng Fed có thể phải tăng lãi suất đột ngột nếu giá tiếp tục tăng”. Thomas Hayes, chủ tịch và thành viên quản lý của quỹ đầu cơ Great Hill Capital LLC cho biết.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã giảm thiểu mọi rủi ro đối với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Ngoại hối – Forex là gì

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết: “Bản thân tôi không thấy đó là mối quan tâm hệ thống vào thời điểm này. “Tất cả chúng tôi đều nhận thức được rằng tiền điện tử có thể rất dễ bay hơi.”

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất, đã phải chịu áp lực từ một loạt các tweet từ Tesla của Musk.

Sự sụt giảm giá tiền điện tử vào tuần trước được châm ngòi bởi sự đảo ngược của Musk về việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, với lý do gây thiệt hại nặng nề về môi trường khi “khai thác” bitcoin, vốn cần rất nhiều điện để cung cấp năng lượng cho các máy tính tạo ra bitcoin.

Giữa đợt bán tháo tiền điện tử vào thứ tư, Musk đã tweet một biểu tượng cảm xúc ‘bàn tay kim cương’ , được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội để báo hiệu một vị trí đáng để nắm giữ.

Mike Venuto, người sáng lập và giám đốc đầu tư tại Toroso Investments, công ty giám sát khối tài sản trị giá 7 tỷ đô la cho biết: “Tweet của anh ấy chắc chắn đã giúp phục hồi. “Liệu nó có phục hồi được một số nếu không có nó? Có. Nhưng liệu nó có phục hồi tốt không? Có lẽ không.”

Bitcoin đã giảm khoảng 40% từ mức cao kỷ lục 64.895 đô la đạt được vào ngày 14 tháng 4. Vào thứ tư, nó chạm mức thấp nhất là 30.066 đô la và lần cuối cùng giảm 13% ở mức 37.323 đô la. Cổ phiếu Tesla (TSLA.O) giảm 2,5%.

Bitcoin lao dốc đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử
Bitcoin lao dốc đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của tập đoàn tiền điện tử Panxora cho biết: “Việc giảm giá mạnh của Bitcoin sẽ không gây sốc cho thị trường.

“Bất kỳ tài sản nào đã tăng nhiều như bitcoin trong năm qua đều có thể được kỳ vọng sẽ giảm giá khi một số nhà đầu tư rút lợi nhuận, giống như chúng ta đang thấy.”

Giá vàng online 24/24

Thị trường Bitcoin lao dốc đã ảnh hưởng đến các tài sản tiền điện tử khác, với Ether, đồng tiền được liên kết với mạng blockchain Ethereum, giảm 22,5% ở mức 2.620 đô la.

Dogecoin dựa trên meme cũng sụt giảm, mất gần 26%, ở mức 35 xu, theo Coingecko.

Trong bối cảnh biến động, các nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance cho biết họ đang điều tra hoặc gặp một số vấn đề về dịch vụ. Cổ phiếu trên Coinbase (COIN.O) đã giảm 5,9% vào thứ tư.

Các yếu tố kỹ thuật cũng được cho là có tác động khi bitcoin dường như tăng tốc khi nó giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày, một vị trí biểu đồ mà các nhà giao dịch theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *