Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu chậm chạp-01/08/2022

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu chậm chạp vào thứ hai khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc làm dấy lên nghi ngờ cuộc biểu tình tuần trước trên Phố Wall có thể được duy trì khi đối mặt với quyết tâm thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Fx là gì

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã thực sự giảm vào tháng 7 do các đợt bùng phát virus mới ảnh hưởng đến nhu cầu. Chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất chính thức (PMI) đã giảm xuống 49,0 trong tháng bảy, thiếu dự báo cho 50,4.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu chậm chạp - ngày 01/08/2022
Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu chậm chạp – ngày 01/08/2022

Điều đó không mang lại điềm báo tốt cho nhóm PMI do tuần này, bao gồm cả cuộc khảo sát ISM có ảnh hưởng của Mỹ, trong khi báo cáo bảng lương tháng 7 vào thứ Sáu cũng sẽ cho thấy sự chậm lại hơn nữa.

Đồng thời, dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy lạm phát và tăng trưởng tiền lương ở mức cao, trong khi các ngân hàng trung ương ở Anh, Úc và Ấn Độ đều dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong tuần này.

Các nhà phân tích tại Barclays (LON: BARC ) cảnh báo: “Chúng tôi kỳ vọng Band of England sẽ tăng cường thắt chặt tiền tệ với mức tăng 50bp tại cuộc họp tháng 8. Việc tăng giá năng lượng có thể là động lực chính” .

“Các ngân hàng trung ương tập trung vào đà lạm phát vẫn còn mạnh và thị trường lao động thắt chặt hơn là tín hiệu tăng trưởng chậm lại. Điều này có thể làm đảo lộn quan điểm” tin xấu là tin tốt “gần đây của các thị trường.”

Sự thận trọng thể hiện rõ khi chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1% trong giao dịch đầu phiên chậm chạp.

Nikkei của Nhật Bản giảm hai bên đi ngang, trong khi Hàn Quốc giảm 0,1%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,4% và Nasdaq kỳ hạn 0,3%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong khi thu nhập doanh nghiệp của Hoa Kỳ hầu hết đã đánh bại dự báo giảm, các nhà phân tích tại BofA cảnh báo rằng chỉ 60% khu vực tiêu dùng tùy ý đã báo cáo và nó đang chịu áp lực lớn nhất do lo ngại lạm phát cho người tiêu dùng.

“Các dấu hiệu thị trường tăng giá của chúng tôi cũng chỉ ra rằng còn quá sớm để gọi là đáy: các mức đáy lịch sử của thị trường đi kèm với hơn 80% các chỉ số này được kích hoạt so với chỉ 30% hiện tại”, BofA cho biết trong một lưu ý.

“Hơn nữa, thị trường gấu luôn kết thúc sau khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm, có khả năng là ít nhất sáu tháng nữa – quan điểm của BofA là lần cắt giảm đầu tiên trong quý 3 năm 23”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *