Hướng dẫn đào dogecoin hiệu quả nhất năm 2022

Đào Dogecoin là một hình thức kiếm lợi nhuận tốt cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử. Tiền điện tử xuất hiện vào năm 2009 và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với sự ra đời của nhiều loại tiền điện tử khác nhau, thường được gọi là altcoin hoặc altcoin. Dogecoin cũng là một loại tiền điện tử thay thế, cho phép các nhà đầu tư mua, bán hoặc thậm chí khai thác. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ giúp bạn tìm hiểu về Dogecoin cũng như hướng dẫn đào Dogecoin như thế nào để mang lại hiệu quả.

Lịch sử hình thành của Dogecoin

Hướng dẫn đào dogecoin mới nhất năm 2021

Dogecoin được hình thành bởi 2 nhà giao dịch tiền điện tử, Jackson Palmer và Billy Markus. Họ nhận ra rằng có quá nhiều loại coin khác nhau trên thị trường và họ cũng muốn tạo ra loại coin đặc biệt của riêng mình.

Với phương châm biến đồng tiền của mình thành một loại tiền tệ vừa thân thiện vừa thú vị. Hơn nữa, họ có mong muốn rằng những người không quan tâm đến tiền điện tử cũng sẽ tham gia vì đồng tiền thân thiện này. Vì vậy, linh vật chính được chọn cho đồng xu này là chú chó Shiba Inu.

Kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng 12 năm 2013, đồng Dogecoin này đã dần gia nhập thị trường và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sở dĩ Dogecoin được yêu thích là vì nó có các hoạt động từ thiện và có cả các mẹo trực tuyến. Dogecoin nhanh chóng tăng lên vị trí thứ 27 và bỏ xa các loại tiền điện tử khác.

Khai thác tiền ảo là gì?

Về bản chất, tiền điện tử là một loại tiền ảo, một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, tức là có thể chuyển từ người này sang người khác mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của ngân hàng.

Mọi giao dịch của loại tiền ảo này sẽ được ghi lại trên một cơ sở dữ liệu lớn được gọi là blockchain. Các cơ sở dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên một hệ thống máy tính gọi là các nút. Các nút này sẽ chịu trách nhiệm tập hợp các nhóm giao dịch mới và thêm chúng vào blockchain, và các nhóm này sẽ được gọi là khối.

Khai thác tiền điện tử không phải là một công việc đơn giản và nó đòi hỏi bạn phải có một hệ thống máy tính mạnh mẽ và cực kỳ tốn điện. Cũng giống như khai thác vàng và kim cương, bạn phải sử dụng một cái xẻng, sau đó khai thác tiền điện tử bạn sẽ sử dụng một hệ thống máy tính.

Lưu ý, các loại tiền điện tử khác nhau sẽ có chuỗi khối riêng.

Đào Dogecoin là gì?

Đào Dogecoin là gì?
Đào Dogecoin là gì?

Đào Dogecoin là công việc mà nhà đầu tư phải sử dụng hệ thống máy tính của mình để khai thác và kết quả cuối cùng là bạn được thưởng bằng Dogecoin mới để có thể xác minh các giao dịch trên chuỗi khối Dogecoin.

Trong quá trình đào Dogecoin, sẽ có nhiều người tham gia và nếu máy tính giải được thuật toán trước thì sẽ nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, đào Dogecoin sẽ có những điểm khác biệt hơn so với các loại tiền điện tử khác, cụ thể như sau:

 • Thuật toán: Chắc chắn thuật toán đào Dogecoin sẽ không giống với thuật toán khai thác của các đồng coin khác, nó còn được gọi là thuật toán băm hoặc thuật toán khai thác.
 • Thời gian khối: Thời gian khối này là thời gian trung bình cần để một khối giao dịch mới được kiểm tra và sau đó được thêm vào chuỗi khối.
 • Độ khó: Mỗi đồng tiền khác nhau đều có một khó khăn khi khai thác. Độ khó này sẽ tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào số lượng người tham gia khai thác. Ngoài ra, nó được quy định bởi giao thức của mỗi đồng tiền để đảm bảo thời gian khối chính xác.
 • Tiền thưởng: Tùy theo loại tiền, mức thông thường và phần thưởng được quy định khác nhau.

Sự khác biệt giữa đào Dogecoin với Bitcoin và Litecoin

Đặc điểmDogecoinBitcoinLitecoin
Loại thuật toánScryptSHA-356Scrypt
Độ khó2798252.19913511060552889.726802626.0955
Thời gian khối theo nút1102.5
Phần thưởng cho mỗi khối10.00012.525
Phần thưởng mỗi khối tính bằng USD27.3686391.633027.35

Hướng dẫn cách đào Dogecoin 

Dogecoin được khai thác theo hai cách: khai thác một mình và khai thác theo nhóm. Khai thác nhóm sẽ giúp nhóm của bạn tăng tỷ lệ chiến thắng và phần thưởng sẽ được chia đều cho các thành viên trong nhóm.

 • Đào Dogecoin theo nhóm: Khi chấp nhận tham gia một nhóm để khai thác Dogecoin nhà đầu tư phải chấp nhận trả phí và hiển nhiên bạn sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ khi khai thác cùng nhóm, vì nó được chia cho nhiều người. Nhưng bù lại, khai thác nhiều và thường xuyên sẽ mang lại cho bạn nhiều phần thưởng hơn là đào Dogecoin một mình.
 • Đào Dogecoin riêng: Khai thác riêng đòi hỏi nhiều thời gian vì có rất nhiều cạnh tranh khi khai thác một mình. Nhưng khi bạn nhận được phần thưởng thì bạn sẽ tận hưởng nó một mình. Đây là cách khai thác Dogecoin miễn phí.

Những người chơi mới tham gia đào Dogecoin nên chọn khai thác theo nhóm để có thêm kinh nghiệm và vẫn nhận được phần thưởng.

Cách đào Dogecoin trên đám mây

Cách đào Dogecoin
Cách đào Dogecoin

Trên thực tế, việc đào Dogecoin đơn giản hơn so với các phương pháp khai thác khác, có thể nói là đào coin như không đào. Cụ thể, công việc này là nhà đầu tư sẽ sử dụng sức mạnh của máy tính từ một trung tâm dữ liệu khổng lồ và trả một khoản phí định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm. Đòng Dogecoin sẽ được khai thác tại trung tâm và phần thưởng của nhà đầu tư sẽ được gửi cho bạn.

Với hình thức khai thác Dogecoin này, người chơi chỉ cần chuẩn bị ví lưu trữ Dogecoin và chọn một trong các nhóm khai thác trên đám mây Dogecoin để tham gia. Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại nhiều ưu nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Chi phí đào rẻ
 • Không cần biết nhiều kiến ​​thức hoặc kỹ thuật khai thác
 • Nhận tiền thưởng ổn định hàng tháng

Khuyết điểm:

 • Các nhóm khai thác trên đám mây không cung cấp nhiều thông tin về chúng
 • Khai thác theo cách này có hợp đồng lên đến 2 năm và bạn không thể thoát ra

Đào Dogecoin bằng máy tính như thế nào?

Phần cứng

Có 3 loại thiết bị phần cứng bạn có thể sử dụng để khai thác DOGE:

 • CPU – bộ xử lý trung tâm của PC có thể là một lựa chọn ngay bây giờ, nhưng nó không thực sự được khuyến khích vì nó có thể làm hỏng máy tính do quá nóng.
 • GPU – đơn vị xử lý đồ họa mạnh hơn CPU và có thể được sử dụng để đào Dogecoin.
 • ASIC – mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng là một máy tính được chế tạo đặc biệt để tạo ra các hàm băm. ASIC mạnh và đắt hơn nhiều so với GPU. Bất kỳ ai dự định mua ASIC nên tìm kiếm một công cụ khai thác ASIC dựa trên Scrypt.

Phần mềm

Khi bạn đã quyết định loại phần cứng sẽ sử dụng, bạn cũng cần tải xuống phần mềm đi kèm với nó. Một số tùy chọn phần mềm hàng đầu có sẵn:

 • CPU –  Pooler’s CPU Miner.
 • GPU – EasyMiner rất phú hợp cho người mới bắt đầu, CudaMiner hoạt động tốt nhất với GPU Nvidia, trong khi CGminer hoạt động tốt với tất cả các loại GPU.
 • ASIC – CGminer và EasyMiner cũng có thể được sử dụng với ASIC, nhưng hầu hết các công cụ khai thác ASIC đều sử dụng MultiMiner.

Làm cách nào để đào Dogecoin bằng điện thoại?

Trên nền tảng di động hiện tại, có một số ứng dụng khai thác với các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum và mã thông báo FXT không được hỗ trợ để đào trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, phần mềm trên điện thoại ngày nay không thực sự mượt mà để khai thác Dogecoin, vì vậy rất khó để cho mọi người có cơ hội tìm thấy một nguồn tiền điện tử lớn.

Ví Dogecoin

Ví dogecoin rất cần thiết cho việc khai thác và cung cấp một nơi an toàn để nhận bất kỳ phần thưởng dogecoin nào. Các loai ví:

 • Trực tuyến: Bất kỳ người chơi nào đào để giải trí đều có thể chọn sử dụng ví trực tuyến như Coinbase hoặc Binance. Các tùy chọn này không an toàn như các tùy chọn ví khác nhưng sử dụng thuận tiện hơn nhiều.
 • Phần mềm: Ví phần mềm nằm trên PC hoặc thiết bị di động thay vì trực tuyến, giúp chúng an toàn hơn. Người dùng có thể tải xuống ví Dogecoin gốc hoặc sử dụng ví phần mềm của bên thứ ba.
 • Phần cứng: Ví phần cứng được xem là giải pháp an toàn nhất để lưu trữ tài sản tiền điện tử. Đây là những thiết bị vật lý tương tự như thẻ USB lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Các ví phần cứng hàng đầu bao gồm Ledger Nano S và Trezor Model T.

Có nên đào Dogecoin ở thời điểm hiện tại hay không?

Trên thực tế, việc chọn khai thác Dogecoin không nhất thiết khiến bạn trở nên giàu có, vì giá trị của Dogecoin chỉ là 0,05 đô la. Hơn nữa, với việc người chơi phải chi quá nhiều tiền cho thiết bị khai thác hoặc chi phí phải trả khi tham gia một nhóm khác, lợi nhuận sẽ không nhiều.

Tuy nhiên, bạn không nên nản lòng, vì bạn có thể bắt đầu con đường này với các phương pháp khai thác khác nhau và vẫn có hy vọng làm giàu. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần trau dồi kiến ​​thức và bổ sung thêm các kỹ năng khi đào để có thể đào được nhiều hơn.

Phần kết

Đào Dogecoin không phải là việc đơn giản, đòi hỏi nhà đầu tư nắm bắt kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể kiếm được tiền một cách ổn định. Chúc bạn thuận lợi trong quá trình giao dịch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *