Thị trường chứng khoán châu Á tăng - ngày 17/01/2022

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng nhẹ, đã một khởi đầu thận trọng vào thứ hai khi mùa thu nhập của Hoa Kỳ đạt mức cao và một loạt dữ liệu kinh tế Trung Quốc được cho là sẽ cho thấy tác động tồi tệ của việc hạn chế virus corona đối với hoạt động.

Kỳ nghỉ lễ ở Hoa Kỳ khiến giao dịch giảm sút, nhưng điều đó không ngăn được dầu thô Brent kéo dài chu kỳ tăng giá lên tới đỉnh 86,70 USD / thùng của năm ngoái.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ít thay đổi, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 0,8% sau khi mất 1,2% vào tuần trước.

Ngoại hối – Fx là gì

S&P 500 kỳ hạn đi ngang, trong khi Nasdaq kỳ hạn giảm 0,1%.

Đặc điểm chính của thị trường gần đây là sự luân chuyển sang các cổ phiếu giá trị và tránh xa tốc độ tăng trưởng, đặc biệt là công nghệ. Lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc S&P 500 , chiếm gần 29% của chỉ số, đã giảm 5,5% trong năm nay.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng khi thu nhập của Hoa Kỳ đạt mức cao - ngày 17/01/2022
Thị trường chứng khoán châu Á tăng khi thu nhập của Hoa Kỳ đạt mức cao – ngày 17/01/2022

Với việc định giá vẫn ở mức cao, thu nhập sẽ phải tăng mạnh để ngăn chặn các khoản lỗ thêm. Theo Refinitiv IBES, thu nhập tổng thể của S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 23,1% trong mùa giải này, trong khi lĩnh vực công nghệ tăng 15,6%.

Các công ty báo cáo trong tuần này bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS ), BofA, Morgan Stanley (NYSE: MS ) và Netflix (NASDAQ: NFLX ).

Thị trường sẽ không có các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này trước cuộc họp chính sách từ ngày 25-26 tháng 1, nhưng đã có quá đủ các bình luận diều hâu để thấy thị trường gần như hoàn toàn định giá trong đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 3.

Cũng có tin đồn rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán của mình sớm hơn suy nghĩ trước đây, rút ​​bớt một phần thanh khoản dư thừa ra khỏi thị trường thế giới.

Lợi suất tiền mặt trên trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong một năm ở mức 1,8%, trong khi hợp đồng tương lai ngụ ý lợi suất là 1,83% vào đầu ngày thứ hai.

Các nhà phân tích tại Barclays (LON: BARC ) lưu ý: “Hệ quả của việc thắt chặt định lượng tiếp tục chiếm lĩnh thị trường khi dòng chảy bảng cân đối kế toán của Fed trước đó xuất hiện” .

“Trong khi đó, việc khóa COVID mới ở Trung Quốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu, trong khi ở cả châu Âu và Mỹ, triển vọng tăng trưởng trong ngắn hạn hiện yếu hơn và lạm phát năm 2022 cao hơn.”

Dữ liệu từ Trung Quốc đến thứ hai dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp chậm lại trong tháng 12. Nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng 1,1% trong quý IV, mặc dù tốc độ hàng năm được cho là chậm lại từ mức 3,6% từ 4,9% xuống 3,6%.

Đồng euro cũng đã tăng 0,5% vào tuần trước khi đồng đô la giảm giá trên diện rộng và lần cuối đổi chủ ở mức 1,1408 đô la. Chỉ số đô la đã ổn định hơn ở mức 95,231, sau khi chạm đáy 10 tuần ở mức 94,626 vào thứ sáu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Rủi ro về tỷ giá cao hơn khiến vàng không sinh lợi được hạn chế ở mức 1.817 USD / ounce, trong khi các nguồn công nghiệp và năng lượng được hưởng lợi từ nhu cầu ổn định và nguồn cung hạn chế.

Giá dầu đã tăng trong bốn tuần liên tiếp và do đó nhu cầu rằng các thùng dầu vật chất đang được đổi chủ với mức phí bảo hiểm gần cao kỷ lục.

Đầu ngày thứ Hai, dầu Brent đã tăng thêm 51 cent lên 86,57 USD / thùng và đang tiến gần mức đỉnh năm 2021 là 86,70 USD và mức cao nhất năm 2018 là 86,74 USD. Một kỳ nghỉ ở đó, sẽ đưa nó lên tầm cao được ghé thăm lần cuối vào năm 2014.

Dầu thô Mỹ cũng tăng 75 cent lên 84,57 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *