Thị trường chứng khoán Mỹ có một tháng 8 tốt đẹp nhất kể từ năm 1984

Mặc dù tháng 8 trong lịch sử luôn là một tháng u tối đối với thị trường chứng khoán Mỹ. Thế nhưng trong bốn tuần qua, thị trường đã có một phiên giao dịch bất thường, khi liên tục chạm đến những mức kỷ lục mới. Theo dữ liệu lịch sử cho thấy vài tháng tới tình hình có thể sẽ xảy ra nhiều diễn biến xấu, gây ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

thi truong chung khoan my khoi sac manh me trong thang 8

Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc một tháng 8 tốt đẹp nhất kể từ năm 1984, khi chỉ số S&P 500 tăng hơn 7%, đạt mức cao kỷ lục mới và xóa bỏ hoàn toàn những ảnh hưởng tồi tệ do đại dịch coronavirus gây ra.

Trong một tháng qua, thu nhập của các doanh nghiệp đã khởi sắc và tốt hơn so với dự kiến. Các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế vẫn chưa đi đến đâu, nhưng các nhà đầu tư vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ được đưa ra. Đồng thời, có một tin tốt lành khác là số lượng ca mắc coronavirus ở Mỹ đã giảm phần nào, Tom Essaye – Người sáng lập Sevens Report cho biết.

Tuy nhiên, thu nhập doanh nghiệp trở nên vững vàng hơn sẽ đi kèm với cái giá phải trả là cắt giảm ngân sách và sa thải, “và nếu điều đó không thay đổi, nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế trong những tháng và quý tới”, ông nói.

Ryan Detrick – Giám đốc chiến lược thị trường của LPL Financial đưa ra cảnh báo rằng: “Các nhà đầu tư nên lưu ý tháng 9 thực sự là tháng tồi tệ nhất trong năm kể từ năm 1950”. Hai lần cuối cùng thị trường tăng hơn 5% trong tháng 8 là vào năm 1986 và 2000 khi S&P lần lượt giảm 8,5%5,4% vào tháng 9, theo dữ liệu của LPL. Detrick cũng nhắc nhở các nhà đầu tư: “Cả tháng 9 và tháng 10 đều có lợi nhuận âm trong các năm diễn ra bầu cử, trong đó tháng 10 là tháng tồi tệ nhất trong năm”.

Ryan Detrick - Giám đốc chiến lược thị trường của LPL Financial

Mức tăng trong tháng này đã đẩy thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục, chính thức kết thúc thị trường con gấu năm 2020 và bắt đầu một thị trường tăng giá mới. Sự bùng nổ của tháng 8 chứng kiến ​​S&P 500 và Dow Jones đều phục hồi hoàn toàn những tổn thất đã xảy ra trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Kể từ khi thị trường phục hồi mạnh từ mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3, chỉ số Dow và S&P đều tăng hơn 55%.

Mức tăng hơn 35% đối với S&P 500 kể từ tháng 4 là mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng kể từ năm 1938, theo dữ liệu từ Bespoke Investment Group.

Một cuộc suy thoái kép vào đầu năm 2021 có sẽ thể xảy ra và thậm chí là còn tồi tệ hơn những gì mà hầu hết các nhà đầu tư cảm nhận được. Đồng thời, “Mỹ vẫn chưa thể ra khỏi suy thoái kinh tế cho đến giữa năm 2021”, Essaye cho hay.

Những giải pháp kích thích kích tế, đặc biệt là mức hỗ trợ lịch sử từ Cục Dự trữ Liên bang, “đã hỗ trợ giai đoạn đầu của con đường phục hồi, nhưng bế tắc tài chính ở Washington khiến sự phục hồi kinh tế ở ngã ba đường”, Charlie Ripley – Chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management, cho biết. 

Một dự luật kích thích kinh tế mới được đưa ra thảo luận ​vào giữa tháng 8, nhưng các nhà lập pháp tại Quốc hội đã bế tắc trong nhiều tuần qua về quy mô và các điều khoản của gói cứu trợ. Thỏa thuận có vẻ sẽ khó đạt được ít nhất là cho đến cuối tháng 9.

Xem thêm:

forex-la-gi

https://danhgiasan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *