Thị trường dầu ổn định bất chấp nguồn cung ở Libya giảm

Thị trường dầu ổn định vào thứ ba, sau khi tăng 1% trong phiên trước đó, do Libya buộc phải tạm dừng một số hoạt động xuất khẩu và khi các nhà sản xuất ở Trung Quốc chuẩn bị mở cửa trở lại các nhà máy sau gần ba tuần đóng cửa COVID-19 ở Thượng Hải. 

Dầu Brent giao sau tăng 21 cent, tương đương 0,2%, lên 113,37 USD / thùng lúc 00h20 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 2 cent xuống 108,19 USD / thùng.

Thị trường dầu ổn định bất chấp nguồn cung ở Libya giảm - ngày 19/04/2022
Thị trường dầu ổn định bất chấp nguồn cung ở Libya giảm – ngày 19/04/2022

Mức tăng bị hạn chế với giao dịch đồng đô la ở mức cao nhất trong hai năm. Đồng đô la mạnh hơn gây tổn hại cho những người mua dầu đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cả hai hợp đồng chuẩn đã tăng hơn 1% trong phiên trước sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 3 sau khi Libya cho biết họ không thể cung cấp dầu từ mỏ lớn nhất của mình và đóng cửa một mỏ khác do các cuộc biểu tình chính trị.

Nguồn cung mới nhất bị ảnh hưởng khi nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ tăng khi các nhà máy sản xuất chuẩn bị mở cửa trở lại ở Thượng Hải.

Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu vẫn còn khi Trung Quốc tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn để ngăn chặn sự bùng phát COVID.

Giám đốc điều hành của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn giữa thâm hụt nguồn cung toàn cầu và nhu cầu COVID của Trung Quốc giảm vào cuối ngày”.

Trong khi đó, khả năng Liên minh châu Âu cấm dầu của Nga vì cuộc xâm lược Ukraine tiếp tục khiến thị trường cạnh tranh. Hôm thứ Ba, Ukraine cho biết Nga, nước gọi các hành động của mình là một “hoạt động đặc biệt”, đã bắt đầu một cuộc tấn công mới được dự đoán trước ở phía đông đất nước.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi việc Bộ trưởng Nga cho biết thêm nhiều quốc gia cấm nhập khẩu dầu của Nga có nghĩa là giá dầu sẽ vượt qua mức cao lịch sử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *